ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อย่างนี้ก็ได้เหรอ? นักโทษก่อเหตุซ้ำ ตั้งใจทิ้งร่องรอย เพราะอยากดูช่องทีวีพรีเมียมฟรีในคุก

 

อย่างนี้ก็ได้เหรอ? นักโทษก่อเหตุซ้ำ ตั้งใจทิ้งร่องรอย เพราะอยากดูช่องทีวีพรีเมียมฟรีในคุก

 

          กลายเป็นคดีความสุดแปลกที่เกิดขึ้นในเมืองตูลูซ ประเทศฝรั่งเศส ที่สร้างความสงสัยให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวเป็นเรื่องของอดีตนักโทษหนุ่มวัย 25 ปี (ไม่ระบุชื่อ) ผู้เคยติดคุกด้วยคดีลักทรัพย์ ก่อนที่จะถูกปล่อยตัวออกมาใช้ชีวิตตามปกติ

 

          แต่หลังจากนั้นไม่นาน หัวขโมยรายนี้ก็ได้ก่อเหตุขึ้นอีกหลายครั้ง แต่สิ่งที่ต่างออกไปจากตอนก่อนที่จะถูกจับในครั้งแรกก็คือ หัวขโมยนั้นได้ทิ้งหลักฐานหรือชิ้นส่วน DNA ของตัวเองเอาไว้ในสถานที่เกิดเหตุอยู่เสมอ ทั้งคราบน้ำลาย หรือแม้แต่เส้นผม หลักฐานทุกอย่างล้วนสามารถชี้ตัวไปที่เขาได้หมด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสามารถจับกุมตัวเขาได้อย่างง่ายดาย

 

          เขาต้องขึ้นศาลเพื่อการพิจารณาคดี และเขาก็ได้พูดในสิ่งที่ทำให้ทุกคน ไม่เว้นแม้แต่ทนายของเขาเองต้องรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก เมื่อเขาบอกว่า “ผมทั้งเกาหัวและคายน้ำลาย ทิ้งหลักฐานเอาไว้ในสถานที่เกิดเหตุทุกแห่ง นั่นก็เพราะว่าผมต้องการจะกลับเข้าไปในคุก เพื่อที่จะได้ดูช่องทีวีของ CANAL+”

 

          Canal+ คือผู้ให้บริการช่องโทรทัศน์แบบพรีเมียม มีทั้งซีรีส์ ภาพยนตร์ กีฬา มากมาย ที่ผู้ชมต้องเสียค่าบริการเดือนละประมาณ 10 ยูโร (ราว 337 บาท) สำหรับการเข้าชม และดูเหมือนว่าค่าบริการนั้นคงแพงเกินไปสำหรับชายหนุ่มคนนี้ หลังจากที่เขาออกจากคุกมาแล้ว เขาจึงอยากกลับเข้าไปใหม่อีกครั้งเพื่อดูช่องโทรทัศน์ช่องโปรดของตัวเอง

 

          ทั้งนี้ Canal+ นั้นได้เปิดให้บริการภายในคุกสองแห่งที่ประเทศฝรั่งเศสมาหลายปีแล้ว ได้แก่คุกที่เมือง Seysses และ Muret (ใกล้กับเมืองตูลูซ) ราคาค่าบริการในนั้นจะถูกกว่าข้างนอกเล็กน้อย นักโทษสามารถเลือกได้ว่าจะเสียค่าบริการด้วยตัวเอง (โดยอาจให้ญาติเป็นคนจ่ายให้) หรือจะให้ผู้คุมเป็นคนออกค่าบริการให้ก็ได้ สำหรับการที่ผู้คุมจะออกให้นั้น นักโทษก็ต้องแลกด้วยการช่วยงานเล็กๆ น้อยๆ เช่น การทำความสะอาดพื้นที่ส่วนกลาง เป็นต้น

 

          ที่สำคัญคือคุกทั้งสองแห่งที่ทาง Canal+ เปิดให้บริการนั้น ในหนึ่งห้องขังจะอยู่รวมกัน 2-3 คน นั่นหมายความว่าถ้ามีหนึ่งในนั้นจ่ายค่าบริการไปแล้ว เพื่อนร่วมห้องขังที่เหลือก็จะได้รับผลประโยชน์ โดยสามารถดูทีวีฟรีไปด้วย

 

          ทั้งหมดนี้ คงเป็นสาเหตุที่ทำให้หัวขโมยวัย 25 ปี ต้องการจะกลับเข้าไปในคุกอีกครั้ง ขณะเดียวกัน ทางด้าน Delphine Reynaud-Aymard ทนายความของฝั่งหัวขโมย รู้สึกตกใจกับเหตุผลของลูกความตัวเองเป็นอย่างมาก และไม่ได้ต่างอะไรกับทุกคนในศาลที่ได้ยินคำให้การดังกล่าว อย่างไรก็ตาม Delphine กล่าวว่าลูกความของเธอนั้นมีอาการป่วยทางจิตอยู่ จึงทำให้เขาก่อเหตุขึ้นมาอีกครั้งหลังจากออกคุกมาแล้ว ทางศาลเองก็จะให้มีการประเมินอาการป่วยทางจิตในวันที่ 17 กันยายน 2019 นี้ ก่อนที่จะมีการพิจารณาและตัดสินโทษต่อไป

 

 

Cr : actu Toulouse,Tele Satelite,Fdesouche,OddityCentral,catdumb

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: