ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่ลมแทบจับ! ต้องยกเลิกปาร์ตี้คริสต์มาส เพราะลูกชายเอาเงินร่วมแสนไปซื้อของในเกม

 

แม่ลมแทบจับ! ต้องยกเลิกปาร์ตี้คริสต์มาส เพราะลูกชายเอาเงินร่วมแสนไปซื้อของในเกม

 

          ในต่างประเทศนั้นวันคริสต์มาสคือเทศกาลสำคัญทางศาสนาคริสต์ นอกจากนี้ยังเป็นวันที่ครอบครัวจะใช้เวลารับประทานอาหารร่วมกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาอีกด้วย แต่ดูเหมือนว่าปาร์ตี้คริสต์มาสประจำปีนี้ของ Martine Berriedale-Johnson คุณแม่ลูกสอง จะต้องถูกยกเลิก เมื่อลูกชายตัวแสบดันเอาเงินที่ออมเอาไว้ไปซื้อของในเกมกว่าหนึ่งแสนบาท

 

          โดยในวันที่ 16 สิงหาคม 2562 Leon Berriedale-Johnson ลูกชายวัย 8 ขวบของเธอกดซื้อของในเกม Minecraft กับ Roblox ผ่านเครื่อง Xbox ด้วยเงินจริงจากบัตรเครดิตคุณแม่ไปกว่า 978.81 ปอนด์ (37,100 บาท) หลังจากนั้นไม่กี่วันถัดมาเขาได้ซื้อของในเกมซ้ำอีกทั้งหมดอีก 7 ครั้ง ซึ่งรวมแล้วเขาใช้เงินในการซื้อของในเกมไปมากกว่า 3,000 ปอนด์ (110,000 บาท) ซึ่งแม่ก็ไม่ทราบว่าลูกชายใช้บัตรเครดิตจ่ายเงินซื้อของในเกมเลย จนกระทั่งบิลค่าใช้จ่ายในบัตรเครดิตถูกส่งมาที่บ้าน

 

          “ฉันเคยใส่รหัสบัตรเครดิตเพื่อซื้อของในเกมมูลค่า 4.99 ปอนด์ (190 บาท) ให้เขา ซึ่งมันควรจะเป็นการมอบของขวัญพิเศษเพียงครั้งเดียว ฉันไม่รู้เลยว่ารหัสบัตรมันจะถูกบันทึกไว้ในระบบ และ LEON ก็สามารถใช้มันซื้อของเพิ่มเติมได้ พอฉันเห็นบิลเท่านั้น ฉันแทบจะเป็นบ้า เดินไปบอกเขาทันทีว่าฉันจะขาย XBOX ของเขาซะ”

 

          โดยเธอเผยว่าบิลค่าใช้จ่ายครั้งล่าสุดที่เธอได้รับมานั้นมากกว่าที่เธอใช้ปกติถึง 100 เท่า และตอนนี้เธอกก็กลัวว่าเธอจะไม่สามารถเลี้ยงดูครอบครัวได้ พร้อมกับต้องจ่ายค่าบิลดังกล่าวไปด้วย

 

          “ฉันเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว และตอนนี้ก็มีปัญหาในการหาเลี้ยงครอบครัว โดยปกติฉันมักจะใช้จ่ายอย่างระมัดระวังเสมอ แต่ตอนนี้ฉันไม่รู้เลยว่าจะจ่ายบิลนี้ได้ยังไง ฉันต้องบอกกับลูกๆ ว่าปาร์ตี้คริสต์มาสจะต้องถูกยกเลิก และจะไม่มีของขวัญสำหรับพวกเขา ฉันไม่รู้จะจัดปาร์ตี้คริสต์มาสได้อย่างไรเมื่อเจอแบบนี้”

 

          อย่างไรก็ตามเธอได้เผยต่อว่า Leon นั้นไม่ได้ถามเธอก่อนที่จะกดซื้อของในเกม ซึ่งเขาทำไปโดยไม่รู้ตัวและเขารู้สึกผิดมากๆ กับสิ่งที่เขาทำลงไป

 

          ซึ่งทาง Martine ก็พยายามติดต่อหา Microsoft เพื่อขอเงินคืน แต่บิลดังกล่าวมีการซื้อมาประมาณ 3-4 สัปดาห์แล้ว ซึ่งผิดต่อนโยบายให้เงินคืน 14 วันหลังจากการซื้อของบริษัทนั่นจึงทำให้ผิดเงื่อนไขขอเงินคืน

 

 

Cr : Ladbible,thesun,catdumb

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: