ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สวยสยอง! สาวจีนตาบอดเพราะฉีดเสริมจมูก


สวยสยอง! สาวจีนตาบอดเพราะฉีดเสริมจมูก


     ตามรายงานของ China Press หญิงสาวชื่อ เฉิน อายุ 19 ปี คิดว่าเป็นความคิดที่ดีที่จะศัลยกรรมความงามด้วยการ "ฉีดของเหลวที่จมูก" หลังจากซื้อ 'บัตรเสริมความงาม' จากคลินิก Emay Family ซึ่งเป็นสถานเสริมความงามในฉงชิ่ง เธอจ่ายเงินเพียง 980 หยวน (4,900 บาท) สำหรับการฉีดเสิรมจมูกที่ปกติราคาสูงถึง 19,560 หยวน (97,800 บาท) นั่นถือเป็นส่วนลดที่เยอะมาก


     ขั้นตอนการเสริมจมูกนี้คือการฉีดกรดไฮยาลูโรนิคเหลวเข้าไปในจมูก เพื่อให้ได้รูปร่างและความโด่งที่ต้องการ โดยทั่วไปแล้วนี่เป็นตัวเลือกที่ไม่อันตรายสำหรับการศัลยกรรมเสริมจมูก และเธอหวังว่าเธอจะดูสวยงามยิ่งขึ้นเมื่อทำเสร็จ


ขณะที่เธอเข้ารับบริการนี้นั้น เฉินกล่าวว่า:
“ฉันไม่เห็นว่าพวกเขาทำอะไรบนใบหน้าของฉัน หลังจากที่พวกเขาฉีดจมูกของฉัน เมื่อฉันลืมตาก็พบว่าดวงตาข้างหนึ่งของฉันไม่สามารถมองเห็นอะไรได้เลย”


เธอเสริมว่าร่างกายของเธอรู้สึกอ่อนแอและเธอรู้สึกเหมือนจะเป็นอัมพาต เฉินถูกนำส่งโรงพยาบาลทันที เมื่อตรวจสอบแพทย์ได้วินิจฉัยว่าเฉินมีอาการลิ่มเลือดอุดตัน หรือหลอดเลือดอุดตัน ซึ่งทำให้เลือดไม่สามารถไหลเวียนไปที่ดวงตาของเธอได้


เห็นได้ชัดว่าในระหว่างขั้นตอนนี้กรดไฮยาลูโรนิคที่ตั้งใจทำหน้าที่เป็นสารเสริมสำหรับจมูกของเธอ ได้ไหลเข้าหลอดเลือดแดง ophthalamic และทำให้มันอุดตัน สิ่งนี้ส่งผลให้เธอตาบอดไปหนึ่งข้าง และอาจกลายเป็นความเสียหายถาวรที่ไม่สามารถรักษาได้ด้วย


     ในช่วงเวลานี้มันยังไม่ชัดเจนว่าสถานเสริมความงามที่ให้การรักษานั้น ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการอย่างถูกกฎหมายหรือไม่


Cr : Worldofbuzz.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: