ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มโดนแกล้งที่โรงเรียนจนสูญเสียการได้ยิน ฟ้องค่าเสียหาย ได้เงิน 4.5 ล้านบาท


 


หนุ่มโดนแกล้งที่โรงเรียนจนสูญเสียการได้ยิน ฟ้องค่าเสียหาย ได้เงิน 4.5 ล้านบาท


 


          การกลั่นแกล้งที่โรงเรียนของเหล่าเด็กๆ ถือเป็นปัญหาสังคมที่เกิดขึ้นในหลายประเทศ ซึ่งอาจนำไปสู่การบาดเจ็บร้ายแรง หรือ เสียชีวิต เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเด็กหนุ่มชาวมาเลเซียวัย 21 ปี รายนี้


 


          ย้อนกลับไปเมื่อราว 4 ปีก่อน ตอนนั้นเด็กหนุ่มคนดังกล่าวอายุ 17 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายในโรงเรียนมัธยม Sekolah Menengah Sains Sultan Mahmud จากรายงานระบุว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นในวันที่ 26 เมษายน ปี 2015 ที่หอพักของโรงเรียน มีเด็กหนุ่ม 5 คน ได้ลงมือทำร้ายร่างกายเด็กหนุ่มอีกคน ทั้งเตะ ใช้มือตบอย่างรุนแรง เป็นเวลานานกว่า 3 ชั่วโมง


 


          ส่งผลให้อวัยวะภายในหูของเหยื่อได้รับความเสียหาย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้สูญเสียการได้ยินมาตั้งแต่ตอนนั้น แถมยังทำให้พบกับภาวะเครียด และมีอาการซึมเศร้าตามมา เพราะเขาไม่กลับมาเป็นปกติอีกแล้ว จากเหตุการณ์นั้นส่งผลให้เด็กหนุ่มผู้ตกเป็นเหยื่อต้องย้ายโรงเรียน และเขาก็ตัดสินใจที่จะฟ้องร้องเพื่อนๆ 5 คนที่รุมรังแกเขา รวมไปถึงโรงเรียน และกระทรวงศึกษาธิการ ที่ปล่อยปละละเลยให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น


 


          จากรายงานของเว็บไซต์ Sinar Harian สื่อของมาเลเซีย ระบุว่าเคสดังกล่าวอยู่ในการดูแลของศาลสูงสุดเรียบร้อย และผู้พิพากษา Zainal Azman ตัดสินให้โรงเรียนมีความผิด เพราะปล่อยปละละเลย เท่ากับเป็นการยินยอมให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นในโรงเรียน


 


          “เพราะความเพิกเฉยของโรงเรียนที่ไม่ยอมตรวจตรา จึงทำให้เหตุการณ์เกิดขึ้นในหอพัก ไม่ใช่เกิดบนข้างถนน แม้จะมีคณะกรรมการตรวจการ แต่ก็ไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ พวกเขาควรจะดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับเด็กนักเรียน” ท่านผู้พิพากษากล่าว


 


          สุดท้ายศาลตัดสินให้ทางโรงเรียนชดใช้ค่าเสียหายให้กับเด็กชายผู้ตกเป็นเหยื่อ มูลค่ากว่า 616,634.20 ริงกิต (4.5 ล้านบาท)


 


          ทางด้านคุณแม่ของเหยื่อก็แสดงความซาบซึ้งใจต่อผู้พิพากษาเป็นอย่างมาก พร้อมกับเปิดเผยว่าที่เธอและลูกชายตัดสินใจฟ้องร้องนั้น ไม่ได้ต้องการเงิน แต่แค่ต้องการความยุติธรรมเท่านั้น และแม้จะชนะคดี ได้รับเงินชดเชยมูลค่าหลายล้านบาท แต่ลูกชายก็ยังคงต้องได้รับผลอันร้ายแรงซึ่งเกิดจากการกลั่นแกล้งที่โรงเรียนอยู่ดี


  


Cr : Sinar Harian,worldofbuzz,catdumb


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: