ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นักยิมนาสติกที่มีอาการดาวน์กลายเป็นแบบอย่างและทำลายขนบเดิม

นักยิมนาสติกที่มีอาการดาวน์กลายเป็นแบบอย่างและทำลายขนบเดิม

     แม้พวกเราจะโตมากับคำว่า “ทุกคนมีความสวยงามในแบบของตัวเอง” แต่ในความเป็นจริงเรากลายเป็นเหยื่อของความทันสมัยที่เรียกว่า “ความงามที่สมบูรณ์แบบ” เราถูกโจมตีด้วยภาพถ่ายของนางแบบที่ดูดีเลิศในชีวิตประจำวันและดูเหมือนว่าไม่มีที่ว่างสำหรับคนที่ดูแตกต่างออกไป

     ทว่า เชลซี เวอร์เนอร์นักกายกรรมจากแดนวิลล์ แคลิฟอร์เนียแสดงให้โลกเห็นว่าเขาสามารถสมบูรณ์แบบในแบบของเขา เธอมีกลุ่มอาการดาวน์ซึ่งเป็นข้อบกพร่องของโครโมโซมทั่วไปที่นำไปสู่ความล่าช้าในการพัฒนาทางปัญญาและสรีรวิทยาของบุคคล เธอได้รับชื่อของเธอในฐานะนักกายกรรมและยิมนาสติกก็มาถึงชีวิตของเธอเมื่อเธออายุสี่ขวบเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กล้ามเนื้อของเธอ เชลซีไม่สามารถเดินได้จนกว่าเธอจะอายุเกือบสองปีและมีความตึงตัวของกล้ามเนื้อต่ำซึ่งบังคับกล้ามเนื้อตัวเองให้ไปในทางที่ต้องการไม่ได้อย่างเต็มที่ แต่ยังคงพยายามแสดงให้เห็นถึงความพยายามถึงที่สุดที่เชลซีสามารถทำได้และแน่นอนมันเกินความคาดหมายของผู้เชี่ยวชาญหลายคน

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

What a great way to get motivated on a Monday 💗 I got to practice with Olympic Champion @lauriehernandez Thank you @teamtoyota 🥰

โพสต์ที่แชร์โดย Chelsea Werner (@showtimewerner) เมื่อ ก.ค. 22, 2019 เวลา 2:16pm PDT

     ในไม่ช้าเธอก็กลายเป็นนักยิมนาสติกแชมป์และยิมนาสติกก็สอนทักษะใหม่ของเธอและซึมซับเธอด้วยความมั่นใจ เวอร์เนอร์ได้เข้าร่วมในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกชิงแชมป์แห่งชาติสหรัฐอเมริกาพิเศษชนะสี่ครั้งและเธอได้แชมป์โลกสองครั้ง

     แต่เธออธิบายว่าเธออยู่ในอันดับต้น ๆ ของยิมนาสติกสากลมาหลายปีแล้วและเธอก็ยังสนุกกับมัน แต่เมื่อเธอได้รับโอกาสในการเป็นนางแบบในคราบนักยิมนาสติกของเธอเธอค้นพบว่าเธอรักมันมาก

     เมื่อครั้งแรกที่เธอพยายามที่จะทำตามความฝันของเธอในอุตสาหกรรมแฟชั่นเธอมักจะผิดหวัง กระนั้นด้วยการสนับสนุนจากครอบครัวของเธอเธอยืนยันและในที่สุดความอดทนของเธอก็หมดไป

     เชลซีกล่าวว่าโลกของแฟชั่นนั้นยากสำหรับทุกคน แต่เธอมีความท้าทายมากมายในชีวิตของเธอและเธอก็ไม่เคยยอมแพ้ เธอบอกว่าเธอมีคนจำนวนมากที่รู้สึกและคอยอยู่ข้างเธอ นอกจากนี้ เธอยังหวังว่าเรื่องราวของเธอจะเป็นแรงผลักดันให้ผู้อื่นรู้ว่าถ้าตั้งใจทำอะไรสักอย่างจริงๆ สิ่งนั้นก็เป็นไปได้ เราทุกคนควรลืมมาตรฐานความงามที่คงที่และมุ่งเน้นไปที่ความงามอันเป็นเอกลักษณ์ที่ซ่อนอยู่ภายในของเราทุกคน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: