ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนขับรถบัสใจดี! ถักผมให้สาวน้อย 11 ขวบทุกเช้าหลังจากเธอสูญเสียแม่ไป


คนขับรถบัสใจดี! ถักผมให้สาวน้อย 11 ขวบทุกเช้าหลังจากเธอสูญเสียแม่ไป


       ปีเปียอายุ 11 ปีมีคนขับรถบัสที่ดีที่สุดถักเปียผมในเส้นทางตอนเช้าของเธอ


       แพทริเซีย ปีเปีย แม่ของเด็กผู้หญิงป่วยด้วยโรคสมองที่หายากเมื่อสาวน้อยอิสซาเบลอายุเพียง 3 ขวบและเสียชีวิตในปีค.ศ. 2016 เมื่ออิสซาเบลอายุ 9 ปี ตั้งแต่นั้นมาลูกสาวของเธอต้องดิ้นรนเพื่อทำผมเพื่อไปโรงเรียน


       การสูญเสียแม่ตั้งแต่อายุยังน้อยนั้นเป็นสิ่งที่ยากลำบาก เด็กหญิงอายุ 11 ปีตอนนี้อาศัยอยู่กับพ่อของเธอ ชื่อ ฟิลลิป วัย 47 ปีซึ่งทำงานหลายชั่วโมงที่ร้านสะดวกซื้อในอเมริกัน ฟอร์ก รัฐยูทาห์


       จนกระทั่งเช้าวันหนึ่งขณะที่นักเรียนกำลังก้าวลงจากรถบัส อิสซาเบลล่าตัวน้อยเห็นเทรซี่ ดีน คนขับรถบัสอายุ 47 ปี กำลังถักเปียผมของเพื่อนร่วมห้อง เธอรวบรวมความกล้าแล้วเข้าไปถามเทรซี่ว่าช่วยถักเปียให้เธอได้ด้วยหรือไม่ เทรซี่ไม่ว่าอะไรและเริ่มถักผมให้อิสซาเบล


       เทรซี่บอกว่าพวกเขามักจะถักเปียฝรั่งเศสสองเส้นก่อน แต่คราวหนึ่งอิสซาเบลต้องการถักเปียหนึ่งอัน


       เธอยังสอนให้อิสซาเบลแปรงผมด้วย ดังนั้น บางครั้งอิซาเบลก็ขึ้นรถบัสถาม“ มันดูดีไหม?” และเทรซี่ก็ให้กำลังใจเธอ“ คุณทำได้ยอดเยี่ยม” เหตุผลที่เทรซี่ดีต่ออิสซาเบลขนาดนี้เพราะเธอไม่เห็นว่านี่เป็นเรื่องใหญ่ เธอได้รับการเลี้ยงดูให้เป็นคนดีกับทุกคนและเธอก็ให้โอกาสเด็ก ๆ ทุกคนแม้แต่เด็กที่ซน


       อิสซาเบลรู้สึกขอบคุณที่เทรซี่อยู่เคียงข้างเธอ เธอบอกว่า “มันทำให้ฉันรู้สึกเหมือนเธอเป็นแม่ของฉัน และมันทำให้ฉันตื่นเต้นในวันถัดไปเพื่อดูว่าเธอทำอะไร”


      ด้วยท่าทางที่ใจดีของเธอทำให้ชีวิตของอิสซาเบลกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาก! นั่นคือเหตุผลที่เด็กหญิงแสนหวานคนนี้ร้องออกมาว่า "เทรซี่เป็นคนขับรถบัสที่ดีที่สุดในจักรวาลทั้งหมด!"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: