ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พ่อแม่ช็อก! ลูกชายวัย 14 ดับสลด หลังครูสั่งวิ่งรอบสนาม 20 รอบ ทำโทษที่มา รร. สาย


 


พ่อแม่ช็อก! ลูกชายวัย 14 ดับสลด หลังครูสั่งวิ่งรอบสนาม 20 รอบ ทำโทษที่มา รร. สาย


 


          พ่อแม่รับไม่ได้ ลูกชายวัย 14 ดับ หลังถูกครูทำโทษสั่งวิ่งรอบสนาม 20 รอบ เนื่องจากมาโรงเรียนสาย ชี้ต้องวิ่งกลางแดดเปรี้ยง บอกครูว่ามึนครูก็ไม่สน บังคับให้วิ่งต่อจนเป็นลม


 


          วันที่ 6 ตุลาคม 2562 เว็บไซต์ Mothership รายงานว่า ผู้ปกครองของนักเรียนชายวัย 14 ปี รายหนึ่ง ได้แจ้งตำรวจประจำจังหวัดสุลาเวสี ประเทศอินโดนีเซีย ขอให้ดำเนินคดีกับทางโรงเรียน หลังพบว่าลูกชายของตัวเองต้องจบชีวิต เพราะถูกครูทำโทษให้วิ่งรอบสนาม 20 รอบ


 


          รายงานเผยว่า เมื่อวันอังคารที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา เด็กชายมาถึงโรงเรียนในเวลา 07.25 น. พร้อมกับเพื่อนอีก 5 คน ด้วยความที่เขามาสายไป 25 นาทีจนไม่ทันเข้าแถวกับนักเรียนคนอื่นๆ ทำให้เขาถูกครูสั่งลงโทษให้วิ่งรอบสนามกีฬา 20 รอบ ท่ามกลางแดดเปรี้ยง แม้เด็กชายจะพยายามทัดทานว่าแดดมันร้อนมาก แต่ครูก็ยืนกรานให้เขาวิ่งกลางแดด ระหว่างวิ่งเด็กชายยังบอกครูว่าเขารู้สึกวิงเวียนศีรษะ อยากจะพักสักเล็กน้อย ครูก็ยังคงไม่อนุญาตและสั่งให้เขาวิ่งต่อไป จนกระทั่งเด็กชายวิ่งเข้ารอบที่ 2 อยู่ๆ เขาก็เป็นลมล้มพับไป


 


          เด็กชายถูกนำตัวส่งแผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว แต่น่าเศร้าเมื่อแพทย์แจ้งว่าเด็กชายเสียชีวิตในเวลา 08.45 น. สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้พ่อแม่ของเด็กชายช็อกหนัก และไม่พอใจอย่างมากที่ครูสั่งลงโทษลูกของพวกเขาหนักขนาดนี้ ด้าน จูหลิน แม่ของเด็กชาย ไม่เข้าใจเลยจริงๆ ว่าทำไมถึงเกิดเรื่องแบบนี้กับลูกชายได้ เพราะลูกชายของเธอไม่เคยมีปัญหาด้านสุขภาพใดๆ มาก่อน


 


           ขณะที่ โจนิ พ่อของเด็กชาย เผยด้วยความไม่พอใจว่า ทั้งๆ ที่ลูกของเขาก็บอกครูแล้วว่าอากาศร้อนมาก แต่ครูก็ยังไม่ให้เด็กพัก เขาเชื่อว่าการวิ่งกลางแดดแบบนี้ทำให้ลูกชายเป็นลม และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยขณะนี้เขาได้เข้าแจ้งความกับทางตำรวจไว้แล้ว ซึ่งก็หวังว่าทางตำรวจจะสอบสวนอย่างจริงจัง และทำให้ครูในโรงเรียนถูกจัดการตามความเหมาะสม เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก


 


Cr : kwongwah.com.my,mothership.sg,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: