ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มฟ้องแอปเปิล หลังแอปฯ iPhone ทำให้เป็นเกย์ ลั่นชีวิตพัง กลับเป็นเหมือนเดิมไม่ได้


 


หนุ่มฟ้องแอปเปิล หลังแอปฯ iPhone ทำให้เป็นเกย์ ลั่นชีวิตพัง กลับเป็นเหมือนเดิมไม่ได้


 


          หนุ่มรัสเซียยื่นฟ้อง แอปเปิล เนื่องจากแอปฯ ใน ไอโฟน ทำให้กลายเป็นเกย์ ลั่นตอนนี้มีแฟนเป็นผู้ชาย บอกพ่อแม่ไม่ได้ ทำชีวิตพัง กลับมาเป็นเหมือนเดิมไม่ได้


 


          เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2562 เว็บไซต์เดอะเทเลกราฟ รายงานข้อมูลอ้างอิงจากสำนักข่าวเอเอฟพี ระบุว่า ชายหนุ่มชาวรัสเซีย (สงวนนาม) ได้ยื่นฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจาก แอปเปิล (Apple Inc.) เป็นเงิน 1 ล้านรัสเซียรูเบิล หรือประมาณ 467,263 บาท โดยอ้างว่าแอปพลิเคชันบน ไอโฟน (iPhone) ทำให้เขากลายเป็นเกย์ โดยทนายความของหนุ่มคนดังกล่าว ระบุว่าคดีนี้เป็นเรื่องที่จริงจังมาก และไม่ได้ล้อเล่น


 


          รายงานระบุว่า ชายหนุ่มคนดังกล่าวได้สั่งแอปพลิเคชันสำหรับสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) ซึ่งก็คือ Bitcoin แต่สิ่งที่เขาได้กลับเป็นแอปฯ ชื่อ GayCoin แทน ซึ่งมาพร้อมข้อสโลแกนว่า "Don't judge until you try" แปลได้ว่า "อย่าเพิ่งตัดสิน จนกว่าคุณจะได้ลอง"


 


          ซาปิชาต กุสนีเยวา ทนายความของชายหนุ่ม เปิดเผยว่า แอปพลิเคชันดังกล่าว ทำให้ลูกความของเธอเครียดและหวาดกลัวมาก และด้วยความที่ทางแอปพลิเคชันบอกว่า "อย่าตัดสิน จนกว่าจะได้ลอง" เขาจึงลองดูจริงๆ นั่นก็คือ ลองเป็นเกย์ ด้วยการหาแฟนเป็นคนเพศเดียวกัน


 


          "ผมก็คิดนะว่า มันก็จริงนี่นา เราจะตัดสินใจอะไรบางอย่างได้อย่างไร ถ้าเราไม่เคยลองดู ผมจึงตัดสินใจลองเดตคนเพศเดียวกัน ผลคือตอนนี้ผมมีแฟนเป็นผู้ชาย และผมก็ไม่รู้ว่าจะอธิบายให้พ่อแม่ฟังอย่างไร ชีวิตผมได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างเลวร้ายมาก และมันจะไม่มีวันกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้อีกแล้ว แอปเปิลได้ชักนำให้ผมกลายเป็นคนรักร่วมเพศ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้ได้ทำร้ายผม ทั้งในด้านจิตใจและศีลธรรม"


 


          ทนายหญิง กล่าวว่า แอปเปิลต้องรับผิดชอบในแอปพลิเคชันที่ถูกปล่อยออกมา แม้ว่าแอปพลิเคชันดังกล่าวจะถูกพัฒนาโดยบริษัทอื่นที่ไม่ใช่แอปเปิลก็ตาม โดยคดีความนี้ได้ถูกยื่นเรื่องฟ้องในวันที่ 20 กันยายน และจะถูกนำขึ้นไต่สวนในชั้นศาลในวันที่ 17 ตุลาคม 2562


 


Cr : www.telegraph.co.uk,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: