ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หามส่งหมอด่วน หลังปู่ทำอาหารในห้องแอร์ ต้องสูดพิษคาร์บอนจนน็อค


สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่ามีการระบายอากาศที่เหมาะสมเมื่อคุณทำอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณกำลังใช้เตาแก๊ส! คน 3 คนในบ้านที่หนานหนิงประเทศจีน ได้รับความทุกข์ทรมานจากพิษคาร์บอนมอนอกไซด์ เมื่อปู่ชื่อเหลียงตัดสินใจทำอาหารในห้องแอร์ รายงานของสำนักข่าว Sohu เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในต้นเดือนตุลาคม เหลียงตัดสินใจว่าเขาต้องการทำอาหาร อย่างไรก็ตามเมื่อเขาเริ่มทำอาหารในครัว เขาไม่ได้ปิดเครื่องปรับอากาศหรือเปิดช่องระบายอากาศที่เครื่องดูดควัน


 


พี่สาวและหลานชายของเขากำลังนั่งอยู่ในห้องนั่งเล่น และหนึ่งชั่วโมงหลังจากการเริ่มทำอาหารของเหลียง พวกเขาเริ่มรู้สึกว่ามีบางอย่างไม่ถูกต้อง พวกเขารู้สึกอึดอัด หายใจลำบาก และตัดสินใจเข้าไปในครัวเพื่อตามหาเหลียง เมื่อพวกเขาพบเขา เหลียงบอกว่าเขารู้สึกไม่สบาย และไม่สามารถพูดออกมาได้ ทั้งสามคนถูกส่งไปยังโรงพยาบาลหมอวินิจฉัยว่าเป็นพิษจากคาร์บอนมอนอกไซด์ อันเป็นผลมาจากควันแก๊สที่เกิดขึ้นเมื่อเหลียงทำอาหาร หมอบอกว่าทุกคนมีพิษคาร์บอนมอนนอกไซด์ในระดับที่แตกต่างกัน ซึ่งอาการของเหลียงนั้นหนักที่สุดในความเป็นจริงอาการพิษคาร์บอนมอนอกไซด์ของเขารุนแรงมาก จนเขาตกอยู่ในอาการโคม่า แต่โชคดีหลังจากการรักษาฉุกเฉิน 2 ชั่วโมงหมอก็สามารถฟื้นฟูอาการเหลียงได้ แพทย์บอกว่าพิษคาร์บอนมอนอกไซด์เกิดจากการทำอาหารด้วยเตาแก๊ส และไม่เปิดหน้าต่างหรือประตู ซึ่งหมายความว่าระดับของคาร์บอนมอนอกไซด์ในบ้านจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ


 


แพทย์กล่าวว่าในกรณีที่รุนแรงมากขึ้นหากการรักษาไม่ทัน อาจมีความเสียหายของสมอง เช่น การสูญเสียความจำ การลดลงของความรู้ ความเข้าใจ หรือปัญหาการพูดได้นาน 1-2 เดือนหลังจากเหตุการณ์เลยทีเดียว


 


Cr : Worldofbuzz.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: