ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวบ้านจับประชาทัณฑ์นายกเทศมนตรี ผูกไว้กับรถแล้วลากหลังไม่ยอมซ่อมถนน


 


       วันที่ 9 ตุลาคม 2562 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในเม็กซิโกทำการจับกุมชาวบ้าน 11 คน หลังพบว่ามีส่วนร่วมในการก่อเหตุลักพาตัวนายกเทศมนตรีไปจากที่ว่าการ ก่อนจับนายกเทศมนตรีรายดังกล่าวมัดไว้กับท้ายรถกระบะ ลากไปตามถนน เพื่อลงทัณฑ์ที่เขาไม่ยอมทำตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้ตอนเลือกตั้ง


          รายงานเผยว่า จอร์จ ลูอิส เอสคาดอน เฮอร์นานเดซ นายกเทศมนตรีรายดังกล่าว เคยให้คำสัญญากับชาวบ้านระหว่างช่วยหาเสียงว่า จะทำการซ่อมแซมถนนในท้องถิ่น แต่แล้วหลังจากที่เขาขึ้นรับตำแหน่งนายกเทศมนตรี กลับไม่มีทีท่าว่าเขาจะทำตามคำสัญญาไว้เสียที จนเกษตรในพื้นที่เกิดความโกรธแค้นและพยายามจะกดดันให้เขาซ่อมถนนเสียที
          สำหรับที่ว่าการนายกเทศมนตรีของเฮอร์นานเดซ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในรัฐเชียปัส ก่อนหน้านี้เมื่อ 4 เดือนก่อน ก็เคยมีกลุ่มชาวบ้านบุกเข้ามายังที่ว่าการฯ แล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่เจอตัวเขา จึงยอมล่าถอยกลับไป จนกระทั่งในครั้งนี้จึงสามารถรวมตัวกัน จับเฮอร์นานเดซลากออกมาจากที่ว่าการฯ ของเขาได้สำเร็จ


          โดยชาวบ้านได้ใช้เชือกมัดข้อมือเฮอร์นานเดซไว้กับท้ายรถกระบะ ก่อนจะขับออกไป ลากตัวนายกเทศมนตรีรายนี้ไปตามท้องถนนที่เขาสัญญาว่าจะซ่อมบำรุง อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นก็ได้มีตำรวจหลายสิบนายเข้ามาหยุดการกระทำของคนเหล่านี้ และช่วยนายกเทศมนตรีออกมาได้ในที่สุด


 


 
 


 


 


 


 


 


CR. -สำนักข่าวบีบีซี, kapook, ทวิตเตอร์@tinta_fresca


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: