ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับ 2 แอร์โฮสเตสสายการบินดัง แอบลักลอบขนโคเคนมูลค่ากว่า 90 ล้านเข้าฮ่องกง


 


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พนักงานต้อนรับสายการบินแห่งหนึ่งในทวีปแอฟริกาถูกจับกุมที่สนามบินนานาชาติฮ่องกง เนื่องจากตรวจพบว่าพวกเขาแอบลักลอบขนโคเคน มูลค่ากว่า 90 ล้านบาท โดยซุกซ่อนเอาไว้ตามเสื้อผ้าและสวมใส่ติดตัวเอาไว้อย่างแนบเนียน แต่ก็ไม่รอดพ้นการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่น

ตามรายงานระบุว่า แอร์โฮสเตสสาววัย 39 ปี ถูกจับกุมพร้อมกับยาเสพติด ประเภทโคเคน ที่ซุกซ่อนติดตัวมาด้วย น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม และยังพบพนักงานต้อนรับชายวัย 35 ปี ทำงานอยู่สายการบินเดียวกัน ซุกโคเคนอีกน้ำหนัก 6 กิโลกรัม โดยผู้ต้องหาทั้งสองเป็นลูกเรือที่เดินทางมาพร้อมกับเที่ยวบินที่เดินทางมาจากนครโยฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้เจ้าหน้าที่ศุลกากรและตำรวจสนามบินฮ่องกงระบุว่า การจับกุมเหตุลักลอบขนยาเสพติดครั้งนี้ นับเป็นการสกัดจับครั้งใหญ่ในรอบทศวรรษที่เกิดขึ้น โดยมีคนกลางเป็นพนักงานของสายการบิน ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ผู้ต้องหาทั้งสองนั้นได้เดินทางมาฮ่องกงห่างกัน 2 วัน โดยมีต้นทางมาจากเมืองเดียวกัน ทำให้เชื่อว่าต้นทางของยาเสพติดน่าจะมาจากทวีปแอฟริกาอย่างแน่นอน


อย่างไรก็ตาม ทางสายการบินได้ออกมาแถลงชี้แจงและยอมรับกับกรณีที่เกิดขึ้น โดยขณะนี้ลูกเรือที่ตกเป็นผู้ต้องหาทั้งสองคนนั้น ยังอยู่ควบคุมตัวและดำเนินคดีตามกฎหมาย และยืนยันว่าจะไม่ปกป้องพนักงานที่กระทำการผิดกฎระเบียบของทางสายการบิน


 


 


 


 


CR. - sanook, nypost.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: