ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไอดอลสาวผวา ถูกแฟนคลับซูมดูภาพสะท้อนจากตาในรูป แกะรอยจนเจอ ก่อนบุกลวนลาม


 


ไอดอลสาวผวา ถูกแฟนคลับซูมดูภาพสะท้อนจากตาในรูป แกะรอยจนเจอ ก่อนบุกลวนลาม


 


          สะพรึง แฟนคลับหื่น แกะรอยที่อยู่ไอดอลสาวจากภาพสะท้อนในดวงตาของรูปเซลฟี่ จากนั้นตามไปดักจนเจอตัว ก่อนบุกเข้าลวนลามถึงที่


 


          รู้หรือไม่ว่ากล้องมือถือความละเอียดสูงที่เราใช้กันอยู่ในทุกวันนี้ อาจทำให้เราเปิดเผยสิ่งที่ไม่อยากให้คนอื่นรู้เห็นมากกว่าที่คิด นอกจากสิวและริ้วรอยที่ยิ่งภาพคมชัดก็ยิ่งเห็นชัดเจน แม้แต่สถานที่อยู่ของเรา ก็สามารถถูกเปิดเผยออกไปให้ผู้ไม่ประสงค์ดีที่อยู่บนโลกออนไลน์ โดยที่เราไม่ทันได้รู้ตัว เช่นเดียวกับกรณีล่าสุดที่เกิดขึ้นกับไอดอลสาวญี่ปุ่น เอนะ มัตสึโอกะ สมาชิกวงเทนชิสึคินุเกะนิโยมิ (Tenshitsukinukeniyomi) ที่ตกเป็นเหยื่อถูกดักทำร้ายถึงที่พักอาศัยเมื่อไม่นานมานี้ หลังจากที่คนร้ายอาศัยภาพเซลฟี่ที่เธอโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย เป็นเบาะแสสำคัญในการแกะรอยตามจนทราบที่อยู่ของเธอ


 


          โดยเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2562 เว็บไซต์เอเชียวัน รายงานว่า แฟนคลับที่มีพฤติกรรมเหมือนกับสตอล์กเกอร์รายนี้ มีชื่อว่า ฮิบิกิ ซาโต้ อายุ 26 ปี ส่วนวิธีการที่เขาใช้สะกดรอยตามไอดอลสาวจนพบตัวนั้น ก็ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ส่องภาพเซลฟี่ที่ไอดอลสาวนำมาโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย ซูมดูใกล้ๆ เพื่อสังเกตภาพที่สะท้อนจากดวงตาของเธอ จนทราบข้อมูลคร่าวๆ เกี่ยวกับป้ายรถประจำทางที่เธอใช้บริการ รวมถึงพื้นที่รอบๆ บ้าน ก่อนจะนำข้อมูลเหล่านี้ไปเสิร์ชหาตำแหน่งที่แน่นอนใน Google Maps นอกจากนี้เขายังพอจะรู้ด้วยว่าไอดอลสาวอายุ 21 ปี รายนี้ พักอยู่ที่ชั้นอะไร โดยสังเกตจากลักษณะของหน้าต่างและแสงที่ตกกระทบมาในภาพของเธอ เรียกว่าใช้สกิลการสังเกตและวิเคราะห์ขั้นเทพ กระทั่งเขารู้จนได้ว่าสาวที่เขาคลั่งไคล้พักอาศัยอยู่ที่ใด


 


          จนกระทั่งวันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา ขณะที่มัตสึโอกะกลับมายังที่พักในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซาโต้ซึ่งมาดักรอเธออยู่ที่ป้ายรถเมล์ และแอบตามมาเรื่อยๆ ก็ได้โผล่เข้ามาประชิดไอดอลสาวจากด้านหลัง ก่อนจะใช้ผ้าอุดปากก่อนจะลากหญิงสาวไปยังมุมมืด แล้วลงมือลูบคลำลวนลามเธอจนสมใจ จากนั้นหลบหนีไป นับว่าเคราะห์ยังดีที่เหตุการณ์ไม่ร้ายแรงจนถึงขั้นข่มขืน


 


          เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความหวาดผวาแก่มัตสึโอกะอย่างมาก อีกทั้งใบหน้าของเธอยังได้รับบาดเจ็บขณะที่พยายามขัดขืน อย่างไรก็ตาม พบว่าทางตำรวจสามารถจับกุมซาโต้ได้ในวันที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งเขาก็ยอมรับสารภาพแต่โดยดี และอ้างว่าเขาเป็นแฟนตัวยงของเธอ


 


          ทั้งนี้ คดีดังกล่าวไม่ใช่ครั้งแรกที่มีไอดอลสาวญี่ปุ่นถูกคนดักทำร้ายหรือลวนลามในช่วงไม่กีปีที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ มาโฮะ มายางุจิ ไอดอลวง NGT48 ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยว่าเธอถูกชาย 2 คนดักทำร้ายและพยายามล่วงละเมิด ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นได้ก่อให้เกิดกระแสเรียกร้องให้มีการจัดมาตรการดูแลไอดอลหญิงให้ดีกว่านี้ เพื่อไม่ให้พวกเธอตกเป็นเป้าถูกทำร้ายอย่างน่ากลัวเช่นนี้


 
 


Cr : Twitter @matsuokaena,www.orientaldaily.com,www.asiaone.com,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: