ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กลุ่มเพื่อนรักสร้างเมืองเล็กๆ ไว้อยู่ร่วมกันในวัยเกษียณ


กลุ่มเพื่อนรักสร้างเมืองเล็กๆ ไว้อยู่ร่วมกันในวัยเกษียณ


      คู่รักสี่คนตัดสินใจสร้าง “ที่หลบภัย” ที่สมบูรณ์แบบของพวกเขาในเท็กซัส เพื่อนรักทั้งแปดคนนี้นึกถึงเมืองเชิงนิเวศที่มีบ้านเล็ก ๆ และแมท การ์เซีย สถาปนิกก็ทำให้ความปรารถนาของพวกเขาเป็นจริง


      บ้านหลังนี้หันหน้าไปทางแม่น้ำลาโนด้านนอกเมืองออสติน รัฐ Texas ราคาประมาณ 40,000 ดอร์ลาร์ ต่อห้องและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและยั่งยืน คู่รักวางแผนที่จะเกษียณอายุในสถานที่และพวกเขาตั้งชื่อมันเป็น 'กลยุทธ์ทางออกที่ลาโน'


       การ์เซียอธิบายว่าความคิดนี้คือการได้รับความรู้สึกอบอุ่นที่จะชดเชยความเย็นจากโลหะด้านนอก การตกแต่งภายในทำด้วยไม้อัดและหลังคาแบบลาดเอียงรับน้ำฝนได้มากถึง 50,000 แกลลอนในถังขนาดใหญ่หรือถังเก็บน้ำที่จะทำให้พื้นที่มีการชลประทาน แม้จะเป็นเพียงบ้านหลังหนึ่ง แต่ก็มีห้องครัวส่วนกลางขนาด 1,500 ตารางฟุตพร้อมเครื่องใช้สเตนเลสสตีลขนาดใหญ่ รวมถึงตู้เย็นและกระจกใสเชิงพาณิชย์และห้องนอนแขก เคาน์เตอร์หินแกรนิตสีดำเรียงรายไปด้วยเก้าอี้เหล็กและชั้นวางไวน์ทั้งสองข้างแยกห้องครัวออกจากห้องรับประทานอาหารส่วนกลางและห้องนั่งเล่น ห้องนอนแขกมีเตียงสองชั้นและระเบียงไม้สนขนาดใหญ่พร้อมโต๊ะปิกนิกไม้แปดเหลี่ยมที่พวกเขาสามารถเพลิดเพลินไปกับความสงบและทิวทัศน์ หน้าต่างหลายบานเปิดรับแสงจำนวนมากพร้อมทิวทัศน์ธรรมชาติโดยรอบ แต่ละห้องออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้มุมมองที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้โดยไม่มีไหนขวางมุมมองของห้องอื่น ในขณะที่การสร้างจะใช้เวลามากขึ้น แต่เพื่อนแปดคนเหล่านี้กำลังเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนอย่างสงบสุขและรอคอยที่จะใช้เวลาเกษียณอายุที่นั่น


      โจดี้ ซิปหนึ่งในผู้พักอาศัยกล่าวว่าสถานที่แห่งนี้มีมนต์ขลัง แต่ไม่น่าสนใจ เช่น“ ภาพยนตร์ดิสนีย์” เนื่องจากมีกระต่ายป่า แมวป่า กวางและนกทุกชนิด เขาบอกว่าเวลาที่พวกเขาอยู่ที่นั่นยิ่งมีเหตุผลมากขึ้นที่พวกเขาจะสนุกกับมัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: