ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ช็อค! ชายโกหกว่าไม่เคยมีเซ็กส์แต่กลับบริจาคเลือดติดเชื้อ HIV


ช็อค! ชายโกหกว่าไม่เคยมีเซ็กส์แต่กลับบริจาคเลือดติดเชื้อ HIV


     ชายชาวสิงคโปร์อายุ 35 ปีโกหกเกี่ยวกับประวัติการมีเพศสัมพันธ์ของเขา เมื่อเขากรอกแบบฟอร์มก่อนที่จะบริจาคเลือด จากนั้นปรากฎว่าเขาติดเชื้อ HIV และได้บริจาคเลือดที่ปนเปื้อนเชื้อให้กับสภากาชาด


      ชายผู้รายหนึ่งถูกตัดสินให้ติดคุก 4 เดือนและถูกปรับ S$10,000 (2.2แสนบาท) เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม สำหรับการให้ข้อมูลเท็จภายใต้พระราชบัญญัติโรคติดเชื้อ


      ตามรายงานของ CNA ชายผู้บริจาคเลือด 5 ครั้งก่อนเกิดเหตุ เลือดของเขาผ่านการทดสอบการติดเชื้อ HIV ในช่วงเวลาดังกล่าว แต่จากการบริจาคครั้งที่ 6 ที่มูลนิธิ Tzu Chi Foundation Jing Si เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2017 กลับตรวจพบว่าเลือดของเขาติดเชื้อ


      ในแบบสอบถามการประเมินสุขภาพที่เขาต้องกรอกก่อนบริจาคเขาตอบว่า“ ไม่” สำหรับคำถามสองข้อนี้:
      ผู้บริจาคชาย: คุณเคยมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเพศกับผู้ชายอีกคนหรือไม่?
      คุณเคยมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเพศกับคนที่คุณรู้จักน้อยกว่า 6 เดือนในปีที่ผ่านมาหรือไม่?
      จากนั้นเขาก็ยืนยันว่าคำตอบของเขาเป็นเรื่องจริง


      ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายกฎหมายของกระทรวงสาธารณสุข (MOH) Jason Lee กล่าวว่า“ในระหว่างการสัมภาษณ์ชายคนนั้นอ้างว่าเขาไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน และยืนยันว่าเขาไม่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมเสี่ยงใด ๆ”


      อย่างไรก็ตามในที่สุดชายก็สารภาพต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของ MOH ว่าเขามีเพศสัมพันธ์กับชายชาวต่างชาติที่เขาพบในสถานที่สาธารณะในเดือนมิถุนายน 2560 นอกจากนี้เขายังมีเซ็กส์กับคนแปลกหน้าหลายคนในฟิลิปปินส์ และมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายในห้องน้ำเล็ก ๆ ที่ Causeway Point - ห้างสรรพสินค้าในสิงคโปร์


      เนื่องจากมีการให้ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับการบริจาคโลหิต ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรงต่อสุขภาพและความปลอดภัยของประชาชนอัยการจึงขอให้ศาลตัดสินลงโทษเขา
ในทางกลับกันจำเลยกล่าวว่าเขาไม่สามารถจ่ายค่าปรับได้ และขอให้ศาลผ่อนผันโทษ หน่วยงานด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพกล่าวว่าเลือดที่บริจาคนั้น “ถูกแยกและทำลายทันที” และ “ไม่มีการถ่ายเลือดที่บริจาคไปให้ผู้ป่วย” การโกหกประวัติการมีเพศสัมพันธ์ของคุณ เมื่อบริจาคสิ่งที่สำคัญอย่างเลือดเป็นอาชญากรรมที่ร้ายแรง ยังดีที่เลือดปนเปื้อนเชื้อของเขาถูกตรวจเจอแลพทำลายได้ทัน


Cr : Worldofbuzz.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: