ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) ชาวเน็ตจวก! สาวตายปริศนาแต่ตำรวจสรุปเป็นการฆ่าตัวตาย


ชาวเน็ตจวก! สาวตายปริศนาแต่ตำรวจสรุปเป็นการฆ่าตัวตาย


     การเสียชีวิตอันน่าเศร้าและน่าสงสัยของนักศึกษาหญิง ใน คุนหมิง เมืองหลวงของมณฑลยูนนาน กลายเป็นเรื่องราวที่ใหญ่โตในโลกออนไลน์ของจีนในขณะนี้


     แม่ของนักศึกษษสาว Li Xincao อายุ 19 ปี บอกว่าตำรวจมาถึงบ้านของเธอในตอนเช้าของวันที่ 9 กันยายน เพื่อบอกเธอว่าลูกสาวของเธอฆ่าตัวตายในคืนนั้นขณะที่เมาด้วยการกระโดดลงไปในแม่น้ำ


     อย่างไรก็ตามแม่ของ Li เริ่มตั้งคำถามเกี่ยวกับคำตัดสินของตำรวจ หลังจากเจ้าหน้าที่ให้เธอดูภาพจากล้องวงจรปิดภายในบาร์เมื่อคืนก่อน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าลูกสาวของเธอถูกผู้ชายคนหนึ่งยืนที่คร่อมตัว ก่อนที่เขาจะตบหน้าเธอ ในขณะที่ผู้ชายและผู้หญิงอีกคนจับตัวเธอเอาไว้


      แม่ของ Li เรียกร้องให้ตำรวจตรวจสอบคดีเพิ่ม เธอบอกว่าพวกเขาปฏิเสธดังนั้นเธอจึงโพสต์ข้อมูลที่เธอรวบรวมไปยัง Weibo ในวันเสาร์ รวมถึงวิดีโอจากบาร์ ซึ่งโพสต์ได้กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์


      ผู้หญิงอีกคนในวิดีโอคือเพื่อนร่วมห้องของ Li ที่มีนามสกุล Ren ในขณะที่ชายสองคนเป็นเพื่อนของ Ren ชื่อนามสกุล Luo และ Li หลังจากออกจากบาร์แล้ว Li รายงานว่าได้ขึ้นแท็กซี่ แต่ไม่กี่นาทีต่อมาเธอก็วิ่งตรงไปที่แม่น้ำใกล้ ๆ แล้วกระโดดลงไป


      เมื่อถูกถามเกี่ยวกับสิ่งที่เขาเห็นคนขับรถแท็กซี่บอกกับผู้สื่อข่าวว่า Li นั่งนิ่งเงียบอยู่ที่ด้านหลังรถ ในขณะที่ชาย 2 คนพยายามโน้มน้าวให้เธอกลับไปที่บาร์ จากนั้นเธอก็ลงจากรถแล้วเดินไปที่แม่น้ำอย่างรวดเร็ว พร้อมกับชาย 2 คนที่วิ่งตามหลังไป


      ในช่วงสุดสัปดาห์โพสต์ถูกเผยแพร่อย่างกว้างขวาง รายงานว่าตำรวจได้ตัดสินคดีของ Li ว่าเป็นการฆ่าตัวตายและ“ ไม่น่าสงสัย” รายงานดังกล่าวถูกปฏิเสธในวันจันทร์ โดยตำรวจประกาศว่าพวกเขาไม่ได้แถลงการณ์อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการเสียชีวิตของ Li ซึ่งตอนนี้ยังอยู่ภายใต้การตรวจสอบโดยหน่วยสืบสวนพิเศษ


      ในขณะเดียวกันชายสองคนที่เกี่ยวข้องยังได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อด้วย โดย Luo อ้างว่าเขาเพียงแค่พยายามที่จะตบให้ Li ได้สติเพราะเธอเริ่มโวยวายหลังจากดื่มเหล้า พวกเขาบอกว่าพวกเขาไม่ได้ทำอะไรเพื่อกระตุ้นให้ Li ตัดสินใจฆ่าตัวตายเลย


      พบร่างของ Li ในวันที่ 11 กันยายน ในขณะที่การชันสูตรเบื้องต้นพบว่าไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย ตำรวจบอกกับสื่อว่าผลการชันสูตรแบบทางการยังไม่ได้รับการประกาศออกมา

Cr : Shanghai.ist
https://youtu.be/M89F23SK_bE


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: