ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) ทึ่ง! จีนเปิดคอร์สสอนอ่านเร็ว 100,000 คำใน 5 นาที


ทึ่ง! จีนเปิดคอร์สสอนอ่านเร็ว 100,000 คำใน 5 นาที


     ชาวเน็ตชาวจีนมีข้อสงสัยเกี่ยวกับหลักสูตรการอ่านเร็ว ซึ่งอ้างว่าสามารถสอนให้เด็กอ่านตัวอักษรอย่างน้อย 20,000 ตัวใน 1 นาที


     วิดีโอได้ถูกเผยแพร่ในสัปดาห์นี้ จากการแข่งขันการอ่านเร็วในห้องเรียนปักกิ่ง ที่มีเด็ก ๆ สวมเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินและป้ายหมายเลขติดอยู่ กำลังจ้องมองหนังสือที่ถูกเปิดอย่างรวดเร็ว


     ครูคนหนึ่งบอกว่าเด็ก ๆ สามารถอ่านตัวหนังสือจีนได้ 100,000 ตัวในเวลา 1 – 5 นาที ในขณะที่สามารถจดจำข้อมูลไว้อย่างสมบูรณ์และสามารถท่องคำต่อคำได้


    ในรายงาน Pear Video ครูจะแสดงข้อความจากผู้ปกครอง ที่บันทึกว่าลูกของเธอจัดการอ่านหนังสือทั้งเล่มในเวลาเพียง 2 นาที 23 วินาที วิธีการอ่านความเร็ว "quatum" นี้ได้รับการพัฒนาโดยอาจารย์ชาวญี่ปุ่นชื่อ Yumiko Tobitani เธออ้างว่ายิ่งเปิดเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งอ่านได้ดีขึ้น และมันยังใช้ได้กับการแปลได้เหมือนกัน


    “เมื่อคุณพลิกหน้าของหนังสือภาพจะปรากฏขึ้นเพื่อช่วยให้คุณเข้าใจเนื้อหาของหนังสือ” เธอกล่าว สิ่งมหัศจรรย์อีกอย่างหนึ่งคือแม้ว่าข้อความจะถูกเขียนเป็นภาษาฝรั่งเศส เยอรมัน หรือภาษาอังกฤษ มันจะถูกแปลเป็นภาษาของคุณเอง และเชื่อมต่อกับภาพเพื่อให้คุณเข้าใจหนังสือได้ทันที”


     ศูนย์ฝึกอบรมในกรุงปักกิ่งมี 72 บทเรียนในหลักสูตรการอ่านเร็ว ไม่ชัดเจนว่าหลักสูตรมีค่าใช้จ่ายเท่าใด แต่มีรายงานว่าผู้ปกครองบางคนใช้เงินมากถึง 50,000 หยวน (2.5ล้านบาท)
ยังไม่ชัดเจนว่าหลักสูตรจะใช้เวลานานเท่าใด จากข้อมูลของ Sixth Tone บริษัท แม่ของศูนย์แห่งนี้กล่าวว่า Beijing Xinzhitong Qiguang Education Technology ได้ปิดเว็บไซต์หลังจากมีการนำเสนอข่าวหลักสูตรอ่านเร็วของพวกเขา


    ใน Weibo ผู้ใช้เน็ตสงสัยว่าผู้ปกครองถูกหลอกให้ส่งลูกร่วมชั้นเรียนนี้ได้อย่างไร “หลังจากอ่านแล้วคุณรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับหนังสือเล่มนี้? เด็ก: ฉันคิดว่ามันเจ๋งและเย็นดี” ชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าวถึงสายลมที่เกิดจากการเปิดหนังสือ


ดูคลิปคลิกที่นี้


Cr : Shanghai.ist


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: