ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) สุดฉลาด!! ลิงถือหินกระแทกตู้กระจกจนแตก

     ภาพที่ถ่ายในสวนสัตว์จีนแสดงให้เห็นว่าลิงที่พยายามทุบตู้กระจกด้วยหินเพื่อหลบหนี เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่สวนสัตว์เจิ้งโจวในมณฑลเหอหนานของประเทศจีนตอนกลาง


     วิดีโอแสดงให้เห็นลิงคาปูชินสีขาวกำลังลับหินในมือของมัน จากนั้นจะเริ่มทุบกระจกจนทำให้แตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย จากคำกล่าวของนายวังผู้เป็นลิงที่ลับหินก่อนที่จะพยายามหลบหนี ยิ่งไปกว่านั้นผู้เข้าชมสวนสัตว์ไม่ได้ประหลาดใจเพียงอย่างเดียว เจ้าลิงก็ตกใจกับการประทำของตัวเองเช่นกัน


     Tian Shuliao เจ้าหน้าที่สวนสัตว์เจิ้งโจวอธิบายว่าลิงตัวนี้รู้วิธีใช้เครื่องมือ “ลิงตัวนี้แตกต่างจากลิงตัวอื่น ๆ อันนี้รู้วิธีการใช้เครื่องมือในการทำลายวอลนัท เมื่อเราให้วอลนัทกับลิงตัวอื่นพวกเขารู้แค่กัดเท่านั้น แต่มันไม่ทุบกระจกมาก่อน นี่เป็นครั้งแรกเลย”


     Shuliao เสริมว่าหลังจากเหตุการณ์เกิดขึ้นพวกเขาหยิบหินทั้งหมดขึ้นและนำ 'อาวุธ' ออกไปทั้งหมด     คุณอาจพบว่ามันน่าแปลกใจ แต่มีสมาชิกในอาณาจักรสัตว์น้อยมากที่รู้วิธีใช้เครื่องมือ แต่ก็ไม่ใช่กับลิงเพียงอย่าง รายงานวิทยาศาสตร์สดที่ลิงชิมแปนซีใช้เครื่องมือหินและทำหอกเพื่อล่าบิชอพและการใช้เครื่องมือต่าง ๆ จากกิ่งไม้ไปจนถึงขนของพวกมันเอง


     ลิงคาปูชินเป็นกลุ่มลิงนิวเวิลด์ซึ่งเป็นสมาชิกของเซบิน่าอนุวงศ์ พวกเขาเป็นผู้ใช้เครื่องมือที่ชาญฉลาดและใช้หินเพื่อช่วยจัดการงานต่างๆ เป็นเวลาหลายพันปี ลิงเหล่านี้ใช้เครื่องมือขุดผลไม้และทุบเปลือกถั่วให้แตกได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: