ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจ้าหน้าที่ดูแลผู้สูงอายุโดนจับ หลังแอบเปิดสังเวียน ให้คนแก่โรคสมองเสื่อมมาสู้กัน


 


เจ้าหน้าที่ดูแลผู้สูงอายุโดนจับ หลังแอบเปิดสังเวียน ให้คนแก่โรคสมองเสื่อมมาสู้กัน


 


          เหตุการณ์น่าสลดนี้เกิดขึ้นในบ้านพักคนชราแห่งหนึ่งที่ชื่อว่า Danby House ในเมือง Winston-Salem รัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา


 


          สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่ามีพนักงานดูแลผู้สูงอายุ 3 รายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม ในข้อหาก่อความรุนแรงกับผู้พิการ และมีความเกี่ยวเนื่องกับการทารุณกรรม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจรายงานการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย เมื่อวันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ประกอบไปด้วย Marilyn Latish McKey วัย 32 ปี, Tonacia Yvonne Tyson วัย 20 ปี, และ Taneshia Deshawn Jordan วัย 26 ปี


 


          จากการสืบสวนเบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหาทั้ง 3 คนนี้ แอบจัดตั้งไฟท์คลับในบ้านพักคนชรา และให้หญิงชราที่ป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม 2 คน อายุ 70 ปี และ 73 ปี มาต่อสู้กันเพื่อความบันเทิง ขณะที่ให้หญิงชราทั้งสองคนมาต่อสู้กัน ผู้ต้องหาทั้ง 3 รายก็ยืนดูอย่างสนุกสนาน ไม่มีใครเข้าไปห้าม แถมยังยุยงให้สู้กันอีก นอกจากนี้ยังมีบางคนที่หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิปวิดีโอ จนกลายเป็นหลักฐานที่สามารถมัดตัวพวกเธอได้ในที่สุด


 


          ทางด้านโฆษกของบ้านพักคนชรา Danby House ก็ออกมาเปิดเผยว่า “ที่ Danby House ของเราไม่มีนโยบายให้พนักงานปฏิบัติแบบผิดๆ กับผู้อยู่อาศัย”


          “เราได้ทำการ ไล่ผู้ต้องหา McKey, Tyson, และ Jordan ออกจากงานทันทีที่ได้รับทราบข่าวนี้”


          “ขณะนี้ทาง Danby House กำลังให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อสืบหาข้อเท็จจริงและนำไปดำเนินคดีกับผู้ต้องหา”


          “เราจะทำการฝึกพนักงานใหม่ และเพิ่มมาตรฐานให้สูงขึ้นกว่าเดิม เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก และเพื่อการดูแลผู้อยู่อาศัยใน Danby House มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”


  


Cr : Fox 8,nbcnews,buzzfeednews,catdumb


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: