ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เด็กสาว 14 ปีเสียชีวิตเพราะโทรศัพท์ระเบิดตอนนอน


เด็กสาว 14 ปีเสียชีวิตเพราะโทรศัพท์ระเบิดตอนนอน


     การตายของ Alua Asetkyzy Abzalbek เด็กสาวอายุ 14 ปีจากคาซัคสถานทำให้คนตกใจและตื่นตัวเกี่ยวกับผลที่ตามมาของโทรศัพท์ทั่วโลก หญิงสาวนอนหลับไปพร้อมโทรศัพท์ที่เสียบชาร์จทิ้งไว้ใต้หมอนของเธอ ใครจะรู้ว่ามันจะเป็นการจบชีวิตของเธออย่างน่าใจหาย


     ครอบครัวของเธอพบเธอในตอนเช้าและโทรหาแพทย์ทันที แต่โชคไม่ดีที่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวชยืนยันว่าเกิดอุบัติเหตุ โทรศัพท์ที่ไม่ได้มีการเปิดเผยแบรนด์ได้ระเบิดขึ้นเมื่อมันมีความร้อนในขณะที่ชาร์จ


     เหตุการณ์น่าเศร้าที่นี่ไม่ใช่อุบัติเหตุครั้งแรกที่เกิดขึ้น เคยมีกรณีที่ประเทศอินเดีย ชายคนหนึ่งถูกกล้องวงจรปิดจับภาพไว้เมื่อโทรศัพท์ในกระเป๋าของเขาระเบิดขณะที่เขาทำงานในโรงงานฮาร์ดแวร์ข้างเพื่อนร่วมงานอีกสองคน เขาถูกไฟไหม้ที่ขา แต่โชคดีที่เขาโยนโทรศัพท์ออกก่อนที่มันจะสร้างความเสียหายมากขึ้น


     Liliya Novikova วัย 26 ปีถูกขนานนามว่า “นักเล่นโป๊กเกอร์ที่สวยที่สุดในรัสเซีย” ถูกพบว่าเสียชีวิต เนื่องจากไฟฟ้าช็อตอย่างรุนแรงในห้องน้ำของเธอ หลายคนเชื่อว่าเป็นเพราะไดร์เป่าผมช็อตในขณะที่เธอใช้งานมันอยู่ แต่ก็มีอีกสมมติฐานที่บอกว่าเธออาจจะใช้มือถือของเธอในเวลานั้น


     โดยเหตุการณ์ทั้งหลายเกิดมาจากแบตเตอรี่มีลักษณะผิดปกติหรือบวมหรือมีความร้อนสูงเกินไป ฉะนั้น สิ่งที่คุณควรทำ คือ ถอดเคสโทรศัพท์ขณะชาร์จ, ไม่ชาร์จโทรศัพท์ในบริเวณที่มีความร้อนสูง หลีกเลี่ยงการทำให้เปียกน้ำ อย่าให้ถูกแสงแดดโดยตรงและอย่าใช้ที่ชาร์จที่ผิดหรือราคาถูก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: