ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

2 หญิงไทย ส่อถูกประหาร หลังลอบขนไอซ์เข้า'เกาะบาหลี'อินโดฯ


 


    วันที่ 21 ตุลาคม 2562 เว็บไซต์ชาแนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า เจ้าหน้าที่ศุลกากรของจังหวัดบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า หญิงสัญชาติไทย 2 คน และชายฝรั่งเศส 1 คน อาจถูกตัดสินโทษประหารชีวิต หลังถูกจับกุมได้ขณะพยายามลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในจังหวัดบาหลี


          สำหรับผู้ต้องหากลุ่มแรกซึ่งเป็นหญิงไทย ประกอบด้วย เกศริน ขำขาว และ สานิชา มณีทิศ ได้เดินทางมายังจังหวัดบาหลี โดยเครื่องบินจากกรุงเทพฯ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนเจ้าหน้าที่ในท่าอากาศยานนานาชาติของบาหลี ตรวจพบยาไอซหนัก 958 กรัม ซุกซ่อนอยู่ภายใต้เสื้อผ้าของพวกเธอ ซึ่งหากพวกเธอถูกตัดสินว่ามีความผิด อาจต้องเผชิญโทษหนักถึงขั้นยิงเป้า


 
          ขณะที่ โอลิเวอร์ โยแวร์ ชายฝรั่งเศส ถูกจับกุมได้ภายหลังมีคนส่งพัสดุบรรจุโคเคนหนัก 22.5 กรัม จากฝรั่งเศสมาให้เขา โดยพัสดุดังกล่าวถูกตรวจค้นหลังส่งมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติ และเจ้าหน้าที่ก็พบที่อยู่ของโอลิเวอร์ระบุอยู่บนพัสดุนั้น ซึ่งคาดว่าเขาอาจต้องเผชิญโทษจำคุกเป็นระยะเวลายาวนาน หรืออาจได้รับโทษหนักถึงขั้นประหารชีวิตเช่นกัน


          อนึ่ง อินโดนีเซียนับเป็นหนึ่งในประเทศมุสลิมซึ่งมีกฎหมายเกี่ยวกับการปราบปรามยาเสพติด ที่เข้มงวดและมีโทษหนักมากที่สุดของโลก แม้ว่าโทษประหารชีวิตมักถูกลดโทษเหลือเพียงการจำคุกเป็นระยะเวลายาวนาน แต่ที่ผ่านมาก็เคยปรากฏว่าทางการอินโดนีเซียเคยทำการประหารชีวิตชาวต่างชาติที่กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดมาแล้ว


 


 


 


 


CR. - channelnewsasia, kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: