ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โดนัลด์ ทรัมป์ แถลงยืนยันผู้นำกลุ่มไอเอสเสียชีวิตแล้ว


โดนัลด์ ทรัมป์ แถลงยืนยันผู้นำกลุ่มไอเอสเสียชีวิตแล้ว


     สื่อต่างประเทศรายงาน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ออกแถลงยืนยันข่าวการเสียชีวิตของผู้นำกลุ่มรัฐอิสลาม "อาบู บาการ์ อัล-บักฮ์ดาดี" หลังมีกระแสข่าวอ้างว่าเขาเสียชีวิตระหว่างกองกำลังทหารสหรัฐฯ ตามไล่ล่าในประเทศซีเรีย ผู้นำสหรัฐฯ ประกาศลั่นชัดเจน "คนคนนี้ตายไป โลกใบนี้ปลอดภัยขึ้นเยอะ"


     โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ออกมาแถลงการณ์ในช่วงเช้าวันอาทิตย์ (27 ต.ค.)ที่ผ่านมา ซึ่งเขาได้ยืนยันข่าวลือว่าเป็นข่าวจริง อาบู บาการ์ อัล-บักฮ์ดาดี ผู้นำกลุ่มไอเอส ได้เสียชีวิตลงแล้ว ระหว่างปฏิบัติการทางการทหารของกองทัพสหรัฐฯ ในพื้นที่ตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศซีเรีย


     ซึ่งโดนัลด์ ทรัมป์ ได้กล่าวว่า "อาบู บาการ์ อัล-บักฮ์ดาดี เสียชีวิตลงแล้ว ในปฏิบัติการจู่โจมจากกองทัพของเราเมื่อกลางดึก เขาไม่ได้ตายเยี่ยงวีรบุรุษ แต่คนคนนี้ตายอย่างหมา อย่างคนขลาดเขลา การตายของเขาทำให้โลกใบนี้ปลอดภัยขึ้นเยอะเลยทีเดียว" 


ผู้นำสหรัฐฯ ยังเปิดเผยต่อว่า ผู้นำกลุ่มไอเอสถูกไล่ล่าโดยกองกำลังทางทหาร โดยอ้างว่าเขาวิ่งหนีจนมุมไปถึงทางตันในถ้ำที่เป็นที่หลบซ่อน พร้อมกับเน้นย้ำด้วยว่า เขาสิ้นชีพด้วยเสียงร้องครวญครางและกรีดร้องในนาทีสุดท้ายของช่วงชีวิต


ทั้งนี้ ไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้าที่ผู้นำสหรัฐฯ จะออกมาแถลงนั้น กองกำลังป้องกันตนเองชาวเคิร์ดได้ทำการสรรเสริญให้กับผู้นำของพวกเขา ในความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจากการร่วมมือกับกองกำลังและหน่วยข่าวกรองของสหรัฐฯ ทำให้สามารถกำจัดผู้นำกลุ่มไอเอส คู่แค้นในสงครามตลอดหลายปีที่ผ่านมา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: