ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เด็กหญิงวัย 11 ขวบ สู้จระเข้สุดใจ ช่วยเพื่อนสาวที่โดนลากลงน้ำ จนรอดตาย


 


เด็กหญิงวัย 11 ขวบ สู้จระเข้สุดใจ ช่วยเพื่อนสาวที่โดนลากลงน้ำ จนรอดตาย


 


          ด.ญ.รีเบกกา มุนคอมบะเว นักเรียนหญิงอายุ 11 ปี ชาวซิมบับเว ช่วย ด.ญ.ลาโทยา มูวานี อายุ 9 ปี จากจระเข้ที่หิวโซตัวหนึ่งได้ หลังจาก ด.ญ.ลาโทยา ลงไปว่ายน้ำในลำธารแห่งหนึ่ง


 


          สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ขณะนั้นทุกคนกำลังเล่นน้ำสนุกสนาน แต่อยู่ๆ ด.ญ.ลาโทยา ก็ถูกลากลงไปในน้ำต่อหน้าต่อตาเพื่อนๆ และกรีดร้องดังลั่นทั้งยังมีท่าทางกระเสือกกระสนเอาชีวิตรอด ที่ไม่ใช่แค่การจมน้ำธรรมดา วินาทีนั้น ด.ญ.รีเบกกา คิดว่าเพื่อนกำลังกลายเป็นเหยื่อของจระเข้ จึงรีบกระโจนลงในน้ำและต่อสู้กับจระเข้ตัวดังกล่าวทันที ซึ่ง ด.ญ.รีเบกกา คิดว่าจระเข้น่าจะมีจุดอ่อนที่ดวงตา จึงใช้นิ้วจิ้มตาจระเข้รัวๆ จนยอมปล่อย ด.ญ.ลาโทยา ให้เป็นอิสระ


 


          "หนูกระโดดไปบนตัวจระเข้ แล้วก็ใช้มือตีมันค่ะ แล้วหนูก็ใช้นิ้วจิ้มตาจนมันปล่อยเพื่อนหนู พอมันปล่อย หนูก็ว่ายน้ำพาเพื่อนกลับมาที่ตลิ่ง เพื่อนคนอื่นก็มาช่วยกันดึงเราขึ้นน้ำ โชคดีค่ะที่มันไม่ตามมางับพวกเราต่อ" ด.ญ.รีเบกกา เล่า


 


          ด.ญ.รีเบกกา ไม่ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้กับจระเข้ แต่เพื่อนที่เธอช่วย ด.ญ.ลาโทยา พบบาดแผล จึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา ด้านพ่อของเด็กหญิงผู้เคราะห์ร้าย นายฟอร์จูน มูวานี ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวท้องถิ่นว่า ตนไม่รู้ว่า ด.ญ.รีเบกกา ช่วยลูกของตนได้อย่างไร แต่ตนรู้สึกขอบคุณเธอและพระเจ้ามากๆ


  


Cr : dailymail,Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: