ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แอร์ฯ สาวแฉ นักบินซ่อนกล้องในห้องน้ำเครื่องบิน แอบส่อง ผดส. ทำธุระส่วนตัว


 


แอร์ฯ สาวแฉ นักบินซ่อนกล้องในห้องน้ำเครื่องบิน แอบส่อง ผดส. ทำธุระส่วนตัว


 


          แอร์โฮสเตสสาวสายการบินอเมริกัน แฉเรื่องราวสุดฉาว 2 นักบิน แอบติดกล้องลับในห้องน้ำเครื่องบิน ส่องผู้โดยสารทำธุระส่วนตัว


 


          วันที่ 26 ตุลาคม 2562 เว็บไซต์เดลี่สตาร์ เผยรายงานว่า ลูกเรือรายหนึ่งของสายการบินเซาธ์เวสต์แอร์ไลน์ สายการบินสัญชาติอเมริกัน ได้ส่งรายงานต่อสายการบินเพื่อร้องเรียนพฤติกรรมของนักบิน 2 ราย ที่แอบละเมิดสิทธิส่วนบุคคล แอบดูผู้โดยสารทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำเครื่องบิน ผ่านทางกล้องลับที่ซ่อนเอาไว้ภายใน


 


          ผู้ที่เปิดโปงเรื่องราวนี้คือ เรนี สเตนเอเคอร์ แอร์โฮสเตสสาว เผยว่า เธอบังเอิญไปเจอกับเรื่องดังกล่าว หลังจากเข้าไปในห้องนักบิน แล้วสังเกตเห็นเครื่อง iPod ที่แนบอยู่กับกระจก มีไลฟ์จากห้องน้ำของเครื่องบิน เธอจึงไปแอบถ่ายรูปกล้องที่ซ่อนเอาไว้เป็นหลักฐาน เมื่อเครื่องลงจอดเธอจึงรายงานเรื่องนี้ให้ทางสายการบินทราบ


 


          ตามรายงานระบุว่า แอร์ฯ รายดังกล่าวร้องเรียนว่า กัปตันเทอร์รี กราแฮม และไรอัน รัสเซล ผู้ช่วยนักบิน ละเมิดกฎการบินละทิ้งเครื่องบินโดยไม่มีเจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลการบิน และมีอาวุธปืนในห้องนักบิน ทั้งนี้ มีการระบุว่า ไรอัน ผู้ช่วยนักบิน มีอาการตกใจเมื่อรู้ว่าถูกจับได้ และพยายามเกลี้ยกล่อมลูกเรือสาวว่ามันเป็นเรื่องของมาตรการรักษาความปลอดภัย


 


          หลังจากนั้น สเตนเอเคอร์ เผยว่า เธอถูกข่มขู่ มีการสะกดรอยตาม ผู้จัดการหลายรายในสายการบินปฏิบัติกับเธอแตกต่างไป เธอตกเป็นเป้า เธอถูกตรวจสอบการทำงานมากขึ้น เรื่องราวจึงดำเนินมาถึงการฟ้องร้องในชั้นศาล โดยในครั้งนี้ สเตนเอเคอร์ ได้ฟ้องร้องสายการบินของเธอเอง


 


          โรนัลด์ แอล.เอ็ม. โกลด์แมน ทนายความการบินตัวแทนของสเตนเอเคอร์ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวดูเหมือนว่าทางสายการบินตอบสนองเคสดังกล่าวในลักษณะว่า กล้ามารายงานเรื่องนี้ได้อย่างไร มากกว่าที่จะขอบคุณที่มาแจ้งเรื่องในทราบ ขณะที่ทางด้านตัวแทนของเซาธ์เวสต์แอร์ไลน์ เผยเพียงว่า ทางสายการบินไม่ได้มีการติดตั้งกล้องในห้องน้ำ และไม่แสดงความเห็นอื่นเกี่ยวกับคดีดังกล่าวที่อยู่ระหว่างดำเนินการ


  


Cr : www.dailystar.co.uk,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: