ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวเน็ตจวกยับ ร้านอาหารสิงคโปร์นำตู้คีบปูมาตั้งเอาไว้ โวยพวกมันไม่ใช่ของเล่น


 


ชาวเน็ตจวกยับ ร้านอาหารสิงคโปร์นำตู้คีบปูมาตั้งเอาไว้ โวยพวกมันไม่ใช่ของเล่น


 


          หลายคงเคยเห็นตู้คีบตุ๊กตาตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ซึ่งภายในนั้นมีทั้งตุ๊กตา ฟิกเกอร์ และของเล่นชนิดต่างๆ ที่ให้เราได้ไปโชว์ฝีมือว่าจะสามารถคีบมันขึ้นมาได้หรือไม่ แต่ตู้คีบสองตู้นี้กลับแตกต่างออกไป เพราะภายในตู้นั้นถูกบรรจุเอาไว้ด้วยสิ่งมีชีวิตในท้องทะเล จนทำให้ถูกเรียกว่าตู้คีบปู


 


          สิ่งที่มีลักษณะเหมือนตู้เกมนี้ถูกตั้งเอาไว้ในร้านอาหาร 2 แห่งของประเทศสิงคโปร์ หลังจากนั้นไม่นาน ตู้คีบปูก็ถูกผู้คนรุมประณาม โดยเฉพาะกลุ่มนักสิทธิสัตว์ โดยเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2019 กลุ่มนักสิทธิสัตว์ในสิงคโปร์ที่มีชื่อว่า SPCA พวกเขาได้ออกมาแสดงความไม่พอใจผ่านทางเฟซบุ๊ก หลังจากที่ได้เห็นตู้คีบดังกล่าว โดยมีใจความว่า “เราสะดุดตาเข้ากับโพสต์ล่าสุดของร้านอาหารท้องถิ่นแห่งหนึ่ง เมื่อพวกเขานำตู้คีบมาวาง และตุ๊กตาที่น่าจะต้องอยู่ในนั้นก็ถูกแทนที่ด้วยปูที่ยังมีชีวิต ให้ลูกค้าได้คีบมันขึ้นมาเป็นอาหารเย็น เลือกตัวไหนก็ได้ตามที่ต้องการ”


 


          กลุ่ม SPCA มองว่า ตู้คีบนี้กำลังทำอันตรายต่อสัตว์โดยไม่จำเป็น ทำให้พวกมันมีความเครียดก่อนถูกฆ่า เหมือนกำลังส่งเสริมให้ผู้คนมองว่าสัตว์ก็ไม่ต่างอะไรกับสิ่งของ ขัดต่อความเมตตาของมนุษย์อย่างเห็นได้ชัด


 


          “ปูคือสิ่งมีชีวิต พวกมันไม่ใช่ของเล่น ขอแนะนำว่าอย่าไปเล่นเจ้าตู้นี้อีกเลยจะดีกว่า เราได้รายงานเรื่องนี้ไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว โดยหวังว่าเราจะไม่ต้องมาเห็นอะไรแบบนี้อีก”


 


          หลังจากที่นักสิทธิสัตว์รวมถึงคนจำนวนมากได้ออกมาแสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับตู้คีบดังกล่าว ต่อมา 1 ใน 2 ของร้านอาหารที่ได้นำตู้คีบปูไปตั้งไว้ ก็ได้ออกมาขอโทษเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น โดยทางร้าน House of Seafood กล่าวว่า พวกเขาต้องขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ทว่าพวกเขานั้นไม่ได้มีเจตนาที่จะให้ทุกคนมองว่าปูเป็นของเล่นเลยแม้แต่น้อย แต่ตู้คีบปูนี้ถูกสร้างขึ้นด้วยไอเดียที่อยากให้เด็กๆ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับความเมตตา ทางร้านบอกว่าพวกเขามีตัวเลือกให้ว่าจะกินหรือจะนำมันไปปล่อยลงทะเลก็ได้ ซึ่งพนักงานทุกคนก็พยายามกระตุ้นให้ลูกค้าทำอย่างหลัง


 


          “และเวลากว่า 1 เดือนที่เรานำตู้นี้มาวางไว้ พวกเรายืนยันได้ว่าปูไม่เคยได้รับอันตรายใดๆ ตรงส่วนที่คีบนั้นเราก็มีเป็นเหมือนถุงมือเล็กๆ หุ้มเอาไว้ตรงกรงเล็บ และพวกมันก็ได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีมาโดยตลอด”


 
 


Cr : SPCA,House of Seafood,BusinessInsider,LadBible,CNA,Mothership,catdumb 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: