ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! นศ. หนุ่มกระโดดตึกจอดรถในวันจบการศึกษา หลังถูกแฟนย่ำยีทรมานนานนับปี


 


สลด! นศ. หนุ่มกระโดดตึกจอดรถในวันจบการศึกษา หลังถูกแฟนย่ำยีทรมานนานนับปี


 


          นักศึกษาหนุ่มตัดสินใจจบชีวิต หลังถูกแฟนสาวชาวเกาหลีย่ำยี ทำร้ายร่างกายและจิตใจมานานนับปี ทนทุกข์ทรมานจนไม่ไหว กระโดดตึกจอดรถ ในวันจบการศึกษา


 


          เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2562 เว็บไซต์ Unilad เผยเรื่องราวสุดสะเทือนใจของ อเล็กซานเดอร์ เออร์ตูลา (Alexander Urtula) นักศึกษาวิชาชีววิทยา วัย 22 ปี จากวิทยาลัยบอสตัน ในรัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐฯ ที่ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองในวันจบการศึกษา ด้วยการกระโดดลงมาจากชั้นบนสุดของลานจอดรถ สาเหตุมาจาก อินยองยู (Inyoung You) ผู้เป็นแฟนสาวชาวเกาหลี วัย 21 ปี และเธอเป็นคนเห็นเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย


 


          อินยอง เรียนเศรษฐศาสตร์ที่วิทยาลัยเดียวกัน และเธอเป็นแฟนของอเล็กซานเดอร์ ตามรายงานจากสำนักงานอัยการเขตซัฟฟอล์ก เผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ทั้งคู่คบหากัน 1 ปี 6 เดือน อเล็กซานเดอร์ถูกแฟนสาวทำร้ายทรมานทั้งทางร่างกาย คำพูด และจิตใจ อินยองบงการและคอยควบคุมชีวิตเขาทุกอย่าง ทั้งยังใช้ข้อความข่มขู่ทำร้ายตัวเอง เพื่อให้เขายอมทำตามที่เธอต้องการ ตลอดเวลาอินยองควบคุมอเล็กซานเดอร์ทั้งด้านจิตใจและอารมณ์ เธอบงการเขาทุกอย่างและทำร้ายจิตใจเขาสารพัด ซึ่งทุกสิ่งที่เธอทำนั้นส่งผลต่อสภาพจิตใจของอเล็กซานเดอร์อย่างมาก


 


          ราเชล โรลลินส์ อัยการเขต เปิดเผยว่า มีข้อความมากกว่าร้อยข้อความที่อินยองส่งไปหาอเล็กซานเดอร์ ที่เธอไล่ตะเพิดให้เขาไปพบจุดจบ บอกทำนองว่า "ไปตายซะ" และ "ครอบครัวของคุณคงจะดีขึ้นถ้าไม่มีคุณ" จนกระทั่งช่วงประมาณ 2 เดือน ก่อนเกิดเหตุ อินยองก็ส่งข้อความมาถี่ขึ้นมากถึง 47,000 ข้อความ ด้วยถ้อยคำรุนแรงขึ้น บีบคั้นมากขึ้น จนเขาไปสู่ความตายในที่สุด


 


          ในวันที่เกิดเหตุ รายงานของเว็บไซต์เมโทร เผยว่า วันที่ 20 ตุลาคม ที่ผ่านมา เป็นวันที่มีพิธีจบการศึกษาที่วิทยาลัย โดยอเล็กซานเดอร์ตัดสินใจจบชีวิตด้วยการกระโดดลงมาจากชั้นบนสุดของลานจอดรถ ก่อนพิธีจะเริ่มขึ้นเพียง 1 ชั่วโมงครึ่ง ทั้งนี้ ในวันนั้น อินยองได้ติดตามอเล็กซานเดอร์ไปที่ลานจอดรถด้วย ก่อนเขาจะเลือกจบชีวิตลงในที่สุด ซึ่งหมายความว่าอินยองอยู่และเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด


 


          ภายหลังจากเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทางอัยการตั้งข้อหาต่ออินยองในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยไม่เจตนา ทว่า ในขณะนี้เธอได้เดินทางกลับไปยังประเทศเกาหลีใต้ และทางเจ้าหน้าที่หวังว่าเธอจะเดินทางกลับมารับผิดโดยสมัครใจ หากไม่เป็นเช่นนั้น ทางเจ้าหน้าที่คงต้องใช้อำนาจโดยชอบนำตัวเธอกลับมายังสหรัฐอเมริกา เช่น การออกหมายแดงโดยตำรวจสากล เพื่อขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน


 


Cr : unilad,metro,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: