ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่ใช้ท่อนเหล็กฟาดลูกจนช้ำ ลูกสาวเผยที่โดนตีเพราะอายุ 30 แล้ว แต่ยังโสดอยู่


 


แม่ใช้ท่อนเหล็กฟาดลูกจนช้ำ ลูกสาวเผยที่โดนตีเพราะอายุ 30 แล้ว แต่ยังโสดอยู่


 


          ในยุคสมัยปัจจุบันนี้ผู้คนนิยมอยู่เป็นโสดกันมากขึ้น เนื่องจากหลายเหตุผลในแต่ละสภาพสังคมของหลายประเทศ แต่ถึงอย่างนั้นก็มักจะถูกครอบครัวตั้งคำถามว่า เมื่อไหร่จะแต่งงาน ซึ่งบางทีก็เซ้าซี้จนเกินควร เหมือนเรื่องราวของหลินสาววัย 30 ปี ที่ถูกแม่แท้ๆ ทำร้ายร่างกายด้วยท่อนเหล็ก สาเหตุเพราะเธอยังเป็นโสดไม่แต่งงานมีครอบครัวสักที


 


          เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองฉางโจว รับแจ้งเหตุจากร้านอาหารครอบครัวเล็กๆ ในเดือนกันยายน แล้วพบว่านางสาวหลินมีรอยช้ำและเลือดออกบริเวณแขน สะโพก และขา หลังจากนั้นตำรวจจึงเชิญแม่และลูกมาที่สถานีเพื่อสอบสวนเพิ่มเติม โดยแม่ปฏิเสธข้อหาทั้งหมดพร้อมกล่าวว่า "ฉันตีลูก ฉันไม่ได้ตีคนอื่น"


 


          ตำรวจคุ้นเคยกับครอบครัวนี้เนื่องจากเคยก่อเหตุทำนองเดียวกันมาก่อนแล้ว และผู้เป็นแม่ไม่ได้กลัวว่าการกระทำของเธอเข้าข่ายผิดกฎหมายทำร้ายร่างกาย ด้านลูกสาวให้การว่าโดนแม่ทำร้ายร่างกายอยู่บ่อยครั้ง ด้วยสาเหตุที่เธอยังไม่แต่งงานแม้อายุจะเข้าสู่ช่วง 30 ปีแล้ว ซ้ำยังโดนแม่บ่นเรื่องรายได้น้อยจากงานเก่า จึงต้องออกงานนั้น เพื่อมาช่วยงานร้านอาหารที่บ้าน


 


          ก่อนหน้านี้ตำรวจเคยได้รับแจ้งจากลูกสาว 2 ครั้งในเดือนสิงหาคมจากกรณีเดียวกัน แต่ใน 2 ครั้งนี้บาดแผลยังไม่สาหัสมากนัก จึงทำได้เพียงแค่กล่าวตักเตือนและเซ็นเอกสารไกล่เกลี่ยยอมความ แต่เคสล่าสุดมีหลักฐานเพียงพอ นำไปสู่การจับกุมแม่เข้าคุกและหากแม่ยอมจ่ายเงินชดเชยจำนวน 80,000 หยวน ลูกสาวก็จะยอมให้มีการปล่อยตัวไป


 


          หลังจากที่ญาติเข้ามาเคลียร์ปัญหาความบาดหมางระหว่างสองแม่ลูกคู่นี้ ลูกสาวจึงยอมไกล่เกลี่ยอีกครั้งและแม่ได้รับการประกันตัวออกไป ซึ่งฝ่ายผู้เป็นแม่ระบุกับสื่อโทรทัศน์ว่าการทะเลาะครั้งล่าสุดนั้น เริ่มจากที่ลูกสาวเริ่มมีท่าทีขัดขืนหลังจากที่โดนต่อว่าเรื่องไม่ยอมทำงานบ้าน “ฉันรู้สึกโมโหมาก และบอกลูกไปว่าถ้าขืนยังพูดอีกฉันจะตบหน้าเธอ แล้วนางท้าฉัน ‘ก็เอาสิ๊’ ฉันเห็นท่อนเหล็กอยู่ในครัว จึงคว้ามาตีลูกสาว จากนั้นเธอก็วิ่งหนีไป”


 


          นอกจากนี้แม่กับลูกสาวคู่นี้ทะเลาะกันบ่อยครั้งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ตั้งแต่ที่ลูกสาวรู้ว่าพ่อแม่ซื้อแฟลทให้น้องชาย จึงคิดน้อยใจว่าพ่อแม่รักน้องชายมากกว่าเธอ


  


Cr : scmp,sg.yahoo,catdumb


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: