ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่โมโห สอนการบ้านลูกแต่ไม่เข้าใจสักที หงุดหงิดจนหน้ามืด เกือบหัวใจวายตาย


 


แม่โมโห สอนการบ้านลูกแต่ไม่เข้าใจสักที หงุดหงิดจนหน้ามืด เกือบหัวใจวายตาย


 


          อารมณ์โมโหรุนแรงนั้นเป็นความรู้สึกที่ควบคุมได้ยาก หากมีบางสิ่งที่ไม่ได้เป็นไปตามที่ต้องการ ซึ่งถ้าสามารถควบคุมอารมณ์เหล่านั้นได้ก็คงจะไม่มีปัญหาอะไรมาก แต่ในกรณีของแม่ชาวจีนวัย 36 ปี จากมณฑลหูเป่ย์รายนี้ เกือบจะต้องเสียชีวิตจากอาการหัวใจวาย ซึ่งมีสาเหตุมาจากความโมโหลูกชายที่ทำการบ้านไม่ได้สักที แม้เธอจะสอนแล้วสอนอีก


 


          ปกติแล้วแม่รายนี้มักจะช่วยสอนการบ้านให้ลูกชายทุกคืน จนกระทั่งในคืนหนึ่งผู้เป็นแม่เริ่มไม่สบอารมณ์ เพราะลูกชายไม่สามารถทำการบ้านโจทย์คณิตได้สักที ถึงแม้เธอจะพยายามอธิบายหลายครั้ง แต่ลูกชายก็ยังตอบไม่ถูก เธอจึงเริ่มโมโหร้ายแทบจะระเบิดอารมณ์ออกมา ทันใดนั้นเธอก็เริ่มมีอาการหน้ามืดและหายใจไม่ออก จนสามีต้องพาไปส่งโรงพยาบาลในที่สุด


 


          หมอผู้ดูแลแม่ท่านนี้ ระบุว่าเธอมีภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน (อาการหัวใจวาย) อันเป็นเหตุที่เกิดมาจากสภาวะทางด้านอารมณ์ หากมาหาหมอช้ากว่านี้เธออาจจะเสียชีวิตจากภาวะหัวใจหยุดเต้นได้ “สิ่งเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นกับพ่อแม่รุ่นใหม่ ถ้าไม่ใช่ในเรื่องของการควบคุมอาหารการกิน ก็อาจจะเกิดขึ้นได้จากสภาวะอารมณ์ทางจิตวิทยา โดยคนไข้ส่วนใหญ่ที่ประสบก็คือเหล่าคุณแม่รุ่นเยาว์” หมอกล่าวปิดท้าย


 


          ด้านแม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เธอมักจะอารมณ์เสียจากเหตุที่ลูกชายทำการบ้านไม่ได้อยู่บ่อยครั้ง แต่ไม่เคยคิดว่ามันอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอเกือบตายจากการควบคุมอารมณ์ไม่ได้เช่นนี้


 


         ผู้เชี่ยวชาญทางจิตวิทยาแนะนำให้พ่อแม่หมั่นฝึกควบคุมอารมณ์เมื่อต้องสอนลูกหลาน หากปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลก็จะยิ่งทำให้เด็กรู้สึกอึดอัดและกดดันมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม คุณแม่ท่านนี้ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล นอกจากอาการแน่นหน้าอกและหายใจไม่ออกแล้ว คุณหมอยังต้องคอยสังเกตอาการว่าอาจจะมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว และหัวใจเต้นผิดจังหวะร่วมด้วย


 
 


Cr : sinchew,chinapress,worldofbuzz,catdumb


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: