ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก! หนุ่มลืมนิ้วที่ขาดไว้บนแท็กชี่ ต้องตามเอามาต่อให้ทัน


รายงานจากสำนักข่าว Shanghaiist เมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองหวู่ฮั่น เมืองหลวงของมณฑลหูเป่ย เพิ่งเข้าช่วยเหลือคดีนิ้วที่หายไป ช่วยให้มันสามารถกลับมาต่อกับมือของเจ้าของได้ นิ้วที่ถูกตัดออกเป็นของคนงานนามสกุล Xu ซึ่งประสบอุบัติเหตุจากการทำงานที่สถานที่ก่อสร้างในเมือง Ezhou ใกล้เคียงเมื่อวันศุกร์ Xu บอกแพทย์ท้องถิ่นว่าเขามีเวลาประมาณ 5 ชั่วโมงในการต่อมันกลับเข้าไปใหม่


 


จากนั้น Xu ตัดสินใจใช้เวลาในการนั่งแท็กซี่ไปโรงพยาบาลที่ดีกว่า ในเขต Wuchang ของหวู่ฮั่นเพื่อทำการผ่าตัดต่อนิ้วที่ขาด การเดินทางนั้นมีระยะทางเพียง 60 กิโลเมตร แต่เมื่อใกล้ถึงจุดหมายรถแท็กซี่ก็ติดท่ามกลางการจราจรที่ติดขัด และ Xu ตัดสินใจว่ามันจะเร็วกว่าที่จะลงจากรถและวิ่งไปที่โรงพยาบาล อย่างไรก็ตามเขาดันลืม “นิ้วขาด” ไว้บนแท็กซี่ แถมตอนลงจากรถก็ไม่ได้รับใบเสร็จค่าโดยสารทำให้ไม่สามารถติดต่อคนขับได้


 


จากนั้นเขาก็แจ้งตำรวจและเจ้าหน้าที่ก็ได้รับมอบหมายให้ทำคดี ตำรวจตรวจสอบวิดีโอกล้องวงจรปิดอย่างรวดเร็วระบุ หมายเลขทะเบียนรถแท็กซี่ และส่งการแจ้งเตือนออกอากาศสำหรับยานพาหนะใช้เวลาเพียง 30 นาทีในการติดตามแท็กซี่คันดังกล่าวได้ โชคดีที่คนขับกำลังขับรถกลับมาอยู่แล้ว หลังจากพบนิ้วมือที่หักถูกห่อไว้ในกระดาษทิชชู่ที่ด้านหลังรถแท็กซี่ของเขาในท้ายที่สุดนิ้วก็ถูกส่งไปที่โรงพยาบาลและผ่าตัดต่อกับมือของ Xu ได้ทันเวลา


 


Cr : Shanghai.ist


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: