ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นักบินโดนพักงานตลอดชีวิต หลังพาสาวเข้าห้องคนขับ แชะรูปขณะลอยบนฟ้า


 


นักบินโดนพักงานตลอดชีวิต หลังพาสาวเข้าห้องคนขับ แชะรูปขณะลอยบนฟ้า


 


          สายการบินแอร์ กุ้ยหลิน ตัดสินใจพักงานนักบินคนหนึ่งตลอดชีวิต หลังมีผู้หญิงคนหนึ่ง โพสต์รูปที่ตัวเองเข้าไปถ่ายรูปในห้องนักบิน ขณะเครื่องบินกำลังลอยอยู่บนฟ้า จนทำให้ผู้โดยสารเกิดความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัย


 


          กระแสวิจารณ์นี้เกิดขึ้น เมื่อผู้หญิงที่อยู่ในรูปได้โพสต์รูปที่ตนถ่ายในห้องนักบินลงในโซเชียลมีเดีย ซึ่งตนนั่งอยู่บนเก้าอี้นักบินและชูมือสองนิ้ว หันหน้ามาให้กล้องที่อยู่ด้านหลัง พร้อมเขียนคำบรรยายรูปว่า "ขอบคุณกัปตันมากเลยค่ะ! ตื่นเต้นมากๆ"


 


          บล็อกเกอร์ชาวจีนคนหนึ่ง ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องเครื่องบิน สันนิษฐานว่า รูปถ่ายดังกล่าวจะน่าถ่ายในห้องนักบินของสายการบิน แอร์กุ้ยหลิน และวิจารณ์ว่าสายการบินปล่อยให้เกิดเรื่องเช่นนี้ได้อย่างไร และใส่ใจความปลอดภัยของผู้โดยสารมากน้อยเพียงใด ซึ่งหลังจากนั้น รูปดังกล่าวก็โดนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตวิจารณ์หนักขึ้นเรื่อยๆ ผู้หญิงคนดังกล่าวจึงลบรูปออกไป


 


          ด้านแอร์ กุ้ยหลิน ยืนยันว่ารูปดังกล่าวถ่ายในเครื่องบินของสายการบินจริง ซึ่งเครื่องบินลำนั้นเดินทางจากเมืองกุ้ยหลิน ทางใต้ของประเทศ ไปยังเมืองหยางโจว ทางตะวันออกของจีน นอกจากนี้ สายการบินดังกล่าว ยังมีคำสั่งพักงานลูกเรือคนอื่นๆ บนเที่ยวบินดังกล่าวอย่างไม่มีกำหนด เพื่อรอการสอบสวนเพิ่มเติมอีกด้วย


 


Cr : edition.cnn.com,weibo,Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: