ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) นาทีระทึก เด็กชายร่วงตกเครื่องเล่นซิปไลน์ ร่างกระแทกพื้นแน่นิ่ง นอนเจ็บแรมเดือน


 


(คลิป) นาทีระทึก เด็กชายร่วงตกเครื่องเล่นซิปไลน์ ร่างกระแทกพื้นแน่นิ่ง นอนเจ็บแรมเดือน


 


          ครอบครัวฟ้องสวนสนุกในรัฐฟลอริดา หลังสะเพร่าจนมีส่วนทำให้ลูกชายวัย 10 ขวบ พลัดตกจากเครื่องเล่นซิปไลน์ นอนพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลนานเป็นเดือน


 


          สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในสวนสนุกแห่งหนึ่งในรัฐฟลอริดา เผยให้เห็นนาทีหวาดเสียว เมื่อเด็กชายวัย 10 ขวบ พลัดร่วงตกลงมาจากซิปไลน์อย่างกะทันหัน ร่างตกกระแทกกับพื้นคอนกรีต ทำให้เด็กได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลนานเป็นเดือน


 


          เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่สวนสนุกในร่มแห่งหนึ่งในเมืองพาร์กแลนด์ รัฐฟลอริดา เมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา เด็กชายได้ขึ้นเล่นเครื่องบินซิปไลน์ที่ชื่อว่า "สกายไรเดอร์" แต่ขณะที่เด็กห้อยโหนตัวไปตามทาง อยู่ๆ เด็กก็ปล่อยมือและร่วงตกลงมายังพื้นที่ด้านล่าง คล้ายกับว่าไม่มีอุปกรณ์ใดๆ รองรับเอาไว้เลย


 


          ทั้งนี้หลังเกิดเหตุเด็กหมดสติและได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ทางครอบครัวได้ดำเนินการฟ้องร้องเอาผิดกับสวนสนุก ซึ่งได้มีการออกแถลงการณ์ในเวลาต่อมาระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพราะความผิดพลาดของผู้ดำเนินการดูแล พร้อมกับเชิญให้พนักงานที่เกี่ยวข้องออกจากตำแหน่งเพื่อรับผิดชอบแล้ว


 


          สำหรับสาเหตุจากแนวทางการสืบสวนพบว่า เชือกในส่วนรัดขาเด็กนั้นไม่ได้ทำการล็อก เมื่อตัวซิปไลน์เคลื่อนตัวออกไป เชือกถูกหลุดออก ทำให้เด็กชายต้องพยุงตัวด้วยการใช้มือจับห่วงไว้ มีเพียงแขนทั้งสองข้างที่ช่วยรองรับน้ำหนักตัว จนเขาไม่สามารถยื้อเอาไว้ได้ และตัดสินใจปล่อยมือลงมาในที่สุด อย่างไรก็ตาม หลังจากเหตุการณ์ผ่านมาไป 2 เดือน ล่าสุดอาการบาดเจ็บของเด็กชายเริ่มฟื้นตัวขึ้น และสามารถกลับไปเรียนหนังสือตามปกติแล้ว แต่การฟ้องร้องยังคงดำเนินการต่อไป


  


Cr : www.wtsp.com,Sanook,Youtube 10News WTSP,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: