ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวลูกครึ่งโดนห้ามไม่ให้ขึ้นเครื่องบิน เหตุใส่ชุดเอวลอย โชว์สัดส่วนมากเกินไป


 


สาวลูกครึ่งโดนห้ามไม่ให้ขึ้นเครื่องบิน เหตุใส่ชุดเอวลอย โชว์สัดส่วนมากเกินไป


 


          กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในโลกโซเชียลมีเดีย เมื่อสาวลูกครึ่งออสซี่ถูกปฏิเสธไม่ให้ขึ้นเครื่องบิน เนื่องจากใส่ชุดเอวลอย และโชว์สัดส่วนท่อนบนมากเกินไป สายการบินเป็นกังวลว่าจะไม่เหมาะกับผู้โดยสารเด็กเล็กหรือครอบครัว


 


          สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หญิงสาวลูกครึ่งออสเตรเลียรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์แชร์ภาพสไตล์การแต่งตัวของเธอ ที่กลายเป็นประเด็นถกเถียงในโลกโซเชียลมีเดีย หลังเธอถูกเจ้าหน้าที่สายการบินแห่งหนึ่งปฏิเสธที่จะให้ขึ้นโดยสาร เนื่องจากแต่งกายไม่สุภาพ เพราะเสื้อกล้ามที่ใส่โชว์สัดส่วนมากเกินไป


 


          เซราห์ หญิงสาววัย 33 ปี ลูกครึ่งออสเตรเลีย-ศรีลังกา ได้นำเอาเรื่องการแต่งตัวขึ้นเครื่องบินของเธอมาเป็นประเด็นถกเถียงในโซเชียลมีเดีย หลังจากที่เธอกับแฟนหนุ่มกำลังจะเดินทางกลับบ้าน เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ระหว่างที่กำลังจะขึ้นเครื่องบินที่นครซิดนีย์ เจ้าหน้าที่สายการบินได้เข้ามาแจ้งถึงความเป็นห่วงในการแต่งกายของเธอ


 


          โดยเจ้าหน้าที่สายการบินแจ้งว่า เซราห์แต่งกายดูล่อแหลมเกินไป และอาจจะสร้างความไม่สบายใจให้กับผู้โดยสารที่เป็นเด็กและครอบครัวบนเที่ยวบินเดียวกัน เนื่องจากเสื้อของเธอเปิดโชว์สัดส่วนมากเกินไป แม้จะเป็นชุดที่ดูกระฉับกระเฉงคล้ายกับชุดออกกำลังกายก็ตาม ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังระบุว่า การแต่งกายของเธอนั้น ทางสายการบินจำเป็นที่จะต้องปฏิเสธไม่ให้เธอขึ้นเครื่องบินโดยสารด้วย เพื่อรักษาบรรยากาศและความเหมาะสมบนเที่ยวบิน ขณะที่หัวหน้าเจ้าหน้าที่ก็ตามมาสมทบและพิจารณาในกรณีนี้ ซึ่งเขาก็มีแนวคิดเดียวกันและไม่ต้องการให้เธอร่วมโดยสารไปด้วยเที่ยวบินนี้


 


          เซราห์ กล่าวว่า เธอกับแฟนแทบไม่เห็นเด็กๆ บนเที่ยวบินดังกล่าวเลย พวกเขารู้สึกประหลาดใจมากที่มีคำร้องขอออกมาเช่นนี้ แต่เธอก็รู้สึกได้ว่าเธอตกเป็นเป้าหมายหลัก อาจจะเป็นว่าเธอมีเชื้อสายชาวแขกติดตัวมาด้วย หลังจากนั้นเธอจึงได้โพสต์ภาพของเธอและประเด็นนี้ทางทวิตเตอร์ หลังจากที่ถูกปฏิเสธไม่ให้โดยสารไปกับสายการบินแห่งนี้ เธอต้องซื้อตั๋วจากสายการบินอื่น และสามารถเดินทางกลับบ้านได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ กับการแต่งกายของเธอ


 


          ขณะที่ชาวโซเชียลมีเดียก็วิพากษ์วิจารณ์ถึงประเด็นอย่างดุเด็ดเผ็ดร้อน มีทั้งฝ่ายที่เห็นใจหญิงสาว มองว่าสายการบินคุกคามสิทธิส่วนบุคคลของผู้โดยสารเกินไปหรือไม่ แต่อีกฝ่ายกลับมองว่าหญิงสาวแต่งกายไม่เหมาะสมตามที่สายการบินคิดเห็น เพราะอย่างน้อยเมื่อใช้ชีวิตอยู่ในที่สาธารณะแล้วก็ควรจะมีกาลเทศะบ้าง อย่างไรก็ตามหลังจากประเด็นดังกล่าวถูกพูดถึงอย่างแพร่หลาย ทางสายการบินชื่อดังได้ออกแถลงการณ์ขอโทษหญิงสาว และยืนยันว่ากรณีนี้ไม่ได้เป็นการเลือกปฏิบัติกับผู้โดยสาร หรือเหยียดเชื้อชาติใดๆ ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงในกรณีนี้


 


Cr : www.news.com.au,Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: