ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชายออสซี่ ถูกจระเข้งับขาขณะนั่งตกปลา รอดตายหวุดหวิดเพราะจิ้มตามัน


 


ชายออสซี่ ถูกจระเข้งับขาขณะนั่งตกปลา รอดตายหวุดหวิดเพราะจิ้มตามัน


 


          ซิดนีย์, 11 พ.ย. (ซินหัว) — เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (10 พ.ย.) มีรายงานว่าชายชาวออสเตรเลีย วัย 54 ปี รอดตายหลังจากเผชิญหน้ากับจระเข้ในรัฐควีนส์แลนด์ทางตอนเหนือของออสเตรเลียโดยการใช้มือจิ้มตาของมัน


 


          รายงานระบุว่าชายคนดังกล่าว ซึ่งมีอาชีพเป็นเจ้าหน้าที่พิทักษ์อุทยานแห่งชาติ กำลังนั่งตกปลาอยู่ตามลำพังบริเวณทางน้ำเคปยอร์ก (Cape York) จากนั้นจระเข้ได้พุ่งพรวดขึ้นมาจากน้ำ และงับขาของเขาไว้ เมื่อเขาจัดการกับจระเข้ความยาว 2.5 เมตรแล้ว เขาจึงขับรถอย่างน้อย 1 ชั่วโมงเพื่อขอความช่วยแม้จะได้รับบาดเจ็บสาหัสที่มือ ต้นขา และแขนก็ตาม


 


          “ขณะที่ผู้ป่วยพยายามจะผลักจระเข้ออกจากขาของเขา จระเข้ก็กัดเขาอีกครั้ง และคราวนี้กัดโดนที่มือข้างขวาของเขาอย่างจัง” วอร์เรน มาร์ติน (Warren Martin) ผู้ให้บริการรถพยาบาลแห่งรัฐควีนส์แลนด์กล่าว “ผู้ป่วยจึงโจมตีไปที่ดวงตาของจระเข้ จนมันปล่อยเขา ทำให้เขาสามารถหนีออกมาจากบริเวณนั้นได้” มาร์ตินกล่าวเสริม


 


          ขณะนั้นชายผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ลำพังในพื้นที่ห่างไกล และมีอาการบาดเจ็บที่ขาและมือ ทำให้เขาต้องขับรถพาตัวเองกลับไปยังที่พัก ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 1 ชั่วโมง โดยเขาได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านในเวลาต่อมา


 


          หลังจากนั้นเพื่อนบ้านขับรถพาเขาไปทางใต้อีก 45 นาที ซึ่งพวกเขาได้พบกับกลุ่มหน่วยงานอากาศยานเพื่อการบริการทางการแพทย์ (Royal Flying Doctor Service) และได้ช่วยเคลื่อนย้ายเขาไปยังโรงพยาบาลแครนส์ (Cairns Hospital) คาดว่าชายคนดังกล่าวจะต้องเข้ารับการผ่าตัดมือ


 


          ทั้งนี้ สำนักงานสิ่งแวดล้อมและวิทยาศาสตร์ (DES) ได้ประกาศเตือนหลังจากเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ว่าให้ทุกคนระมัดระวังจระเข้บริเวณทางน้ำทางตอนเหนือและเหนือสุดของรัฐควีนส์แลนด์แม้ว่าจะไม่มีป้ายเตือนก็ตาม โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่สำนักงานฯ ได้ปิดพื้นที่เกิดเหตุเพื่อสืบสวนอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: