ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โดนจับคาญี่ปุ่น! สาวไทยใช้วีซ่าท่องเที่ยว 15 วัน ลักลอบหมุนเวียนกันมาขายตัว


 


โดนจับคาญี่ปุ่น! สาวไทยใช้วีซ่าท่องเที่ยว 15 วัน ลักลอบหมุนเวียนกันมาขายตัว


 


          ตำรวจบุกร้านนวดแอบแฝง 6 แห่งในภูมิภาคโทไค พบสาวไทยค้าประเวณี เผยใช้การยกเว้นวีซ่าเพื่อการท่องเที่ยว 15 วัน หมุนเวียนเข้ามาลักลอบขายบริการทางเพศ


 


          วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ธนากร ใจสุขสกุลดี" ล่ามภาษาญี่ปุ่นชาวไทย ได้รายงานข่าวที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นที่เกี่ยวข้องกับคนไทยอีกครั้ง โดยระบุว่า ตำรวจปราบปรามอาชญากรรมจังหวัดไอจิ บุกเข้าจับกุมร้านนวดแอบแฝง 6 แห่งในภูมิภาคโทไค ในข้อหาค้าประเวณี


 


          ตามรายงานระบุว่า เจ้าของร้านเป็นชายชาวญี่ปุ่น อายุ 39 ปี และพบผู้หญิงชาวไทยอายุตั้งแต่ 20-35 ปี อีก 6 คน โดยตำรวจสืบทราบว่าผู้ต้องสงสัยเจ้าของร้านคนนี้เปิดร้านนวดแอบแฝง ในพื้นที่ 3 จังหวัด คือ จังหวัดกิฟุ ไอจิ และมิเอะ โดยเปิดร้านมากถึง 6 สาขา ให้บริการค้าประเวณีอย่างชัดเจน โดยใช้ช่องว่างจากการยกเว้นวีซ่า เพื่อการท่องเที่ยว 15 วัน นำผู้หญิงไทยหมุนเวียนเข้ามาขายบริการทางเพศ


 


          โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า พบการโฆษณาร้านผ่านทางอินเทอร์เน็ตในภูมิภาคดังกล่าว จากการตรวจสอบ เจ้าของร้านรายนี้ได้เช่าแมนชั่นและอพาร์ตเมนต์ในพื้นที่ 3 จังหวัด เพื่อให้หญิงไทยพักอาศัยและใช้เป็นที่ค้าประเวณีไปด้วย โดยเจ้าของร้านจะเป็นคนคอยจัดการเรื่องเงินทองค่าจ้างและขับรถรับส่งหญิงไทยจากสนามบินเข้ามาทำงานในร้านดังกล่าว


 


          ทั้งนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นและรัฐบาลไทยได้ย้ำเตือนว่า การให้ฟรีวีซ่า 15 วันเพื่อการท่องเที่ยวเท่านั้น หากใช้เป็นช่องว่างเพื่อลักลอบมาทำงาน ถือว่าผิดกฎหมาย มีโทษทั้งจำคุก-ปรับเงิน รวมถึงขึ้นบัญชีดำห้ามเข้าประเทศญี่ปุ่นด้วย


 


Cr : www3.nhk.or.jp,Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: