ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประหลาด! หามสาวส่งโรงพยาบาลด่วนหลังแพ้อสุจิของสามี


ประหลาด! หามสาวส่งโรงพยาบาลด่วนหลังแพ้อสุจิของสามี


   ปฏิกิริยาการแพ้ของอสุจิสามีของเธอ ทำให้ผู้หญิงวัย 46 ปีเกือบเสียชีวิต


   กรณีที่แปลกประหลาดได้รับรายงานจากแพทย์ 3 คน Mark C. Marchitto, Devin Petrone และ Jeremy D. Gradon ในวารสารการแพทย์อเมริกัน พวกเขาอธิบายว่าคนไข้หญิงมาถึงห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล Sinai ของบัลติมอร์ มีอาการทรมานจากอาการวิงเวียนศีรษะ ท้องเสีย เหงื่อออก ร้อน และอาการคันที่ผิดปกติที่มือและเท้าของเธอ ในตอนแรกแพทย์สงสัยว่าเกิดจากการติดเชื้อ แต่การทดสอบเพิ่มเติมบ่งชี้ว่าเธอกำลังทุกข์ทรมานจากอาการช็อก ในที่สุดพวกเขาพบว่าสาเหตุคือน้ำอสุจิของสามีของเธอนั่นเอง


   สามีของเธอได้รับความทุกข์ทรมานจากการติดเชื้อแบคทีเรีย และได้รับประทานยาปฏิชีวนะ nafcillin ซึ่งเป็นตัวแปรของยาเพนิซิลลิน ทั้งคู่มีเพศสัมพันธ์ไม่นานก่อนที่อาการของเธอจะเริ่มขึ้น ผู้หญิงคนนั้นแพ้เพนิซิลลินและรู้อยู่เสมอว่าควรหลีกเลี่ยงมัน แต่เธอไม่รู้ว่ายาปฏิชีวนะจะอยู่ในของเหลวในร่างกายของสามีเธอด้วย


   รายงานของแพทย์กล่าวว่า: "เราได้รายงานกรณีของปฏิกิริยา anaphylactic ต่อ nafcillin ในผู้ป่วยที่แพ้ยาเพนิซิลลิน ผ่านทางการสัมผัสทางช่องคลอดต่อยาปฏิชีวนะที่อยู่ในน้ำอสุจิของคู่ของเธอ”


   “ในขณะที่เราไม่สามารถตรวจอสุจิของสามีเพื่อยืนยันปริมาณของ nafcillin ได้ แต่เธอแจ้งว่าเริ่มมีอาการหลังการมีเพศสัมพันธ์ ทำให้เราเชื่อว่าเธอถูกสัมผัสกับ nafcillin ในอสุจิของสามี" เมื่อรู้ว่าสาเหตุคืออะไรพวกเขาก็สามารถรักษาอาการของผู้หญิงได้อย่างรวดเร็ว และพวกเขาก็ส่งเธอกลับบ้านไปพร้อมกับยา EpiPen และคำเตือนให้หยุดมีเพศสัมพันธ์ไปจนกว่าสามีของเธอจะกินยาปฏิชีวนะครบกำหนด


Cr : Dailystar.co.uk


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: