ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ช็อกสังคม! วัยรุ่นชาย กราดยิงเพื่อนๆ กลางโรงเรียน ตาย 2 ศพ


 


ช็อกสังคม! วัยรุ่นชาย กราดยิงเพื่อนๆ กลางโรงเรียน ตาย 2 ศพ


 


          เด็กหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกัน พกปืนมาโรงเรียน จากนั้นกราดยิงเด็กนักเรียนกลางโรงเรียน ตาย 2 ศพ บาดเจ็บ 3 ราย ก่อนจะพยายามจบชีวิตตัวเอง


 


          สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุการณ์กราดยิงขึ้นที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา โดยผู้ก่อเหตุเป็นเด็กนักเรียนชายวัย 16 ปี ที่พกอาวุธปืนติดตัวเข้าห้องเรียน ก่อนจะเปิดฉากยิงใส่เพื่อนๆ นักเรียนอย่างน้อย 5 คน จากนั้นหันปากกระบอกปืนจ่อยิงตัวเองตาม


 


          ตามรายงานระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงเรียนไฮสคูลแห่งหนึ่งในเมืองซานตาแคลริตา ทางตอนเหนือของนครลอสแองเจลิส เมื่อช่วงเช้าตรู่ของวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (14 พ.ย.) ตามเวลาในท้องถิ่น หลังจากที่เด็กนักเรียนทยอยมาโรงเรียนและเตรียมจะเข้าเรียนคลาสแรก ปรากฏว่ามีเสียงยิงปืนขึ้นหลายนัดดังไปทั่วบริเวณ ทำให้ทุกคนต้องหยุดชะงักและหาที่กำบังเพื่อความปลอดภัย หลังจากสิ้นเสียงยิงปืนไปราวๆ 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบและหาต้นตอของเสียงยิงปืนภายในโรงเรียนครั้งนี้ จนพบร่างเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตอยู่ภายในห้องเรียนห้องหนึ่ง จึงได้ทำการนำตัวส่งโรงพยาบาล พร้อมกับประกาศอพยพเด็กนักเรียนออกจากพื้นที่ทั้งหมด


 


          ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นหนึ่งผู้ที่ได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้ด้วย โดยภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้กับโรงเรียน พบเห็นภาพเด็กชายวัย 16 ปี ได้พกเอาอาวุธปืนขนาด .45 มม. ใส่กระเป๋าสะพายและเดินเข้าไปในโรงเรียน ก่อนจะยิงใส่เด็กนักเรียนคนอื่นๆ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 คน จากนั้นเขาจึงใช้ปืนกระบอกเดียวกันจ่อศีรษะตัวเอง ได้รับบาดเจ็บไปอีกราย


 


          ขณะที่สื่อท้องถิ่นได้เปิดเผยข้อมูลของเด็กชายผู้ก่อเหตุ โดยระบุว่าเขาเป็นลูกครึ่งอเมริกัน-ญี่ปุ่น พักอาศัยอยู่กับครอบครัวในเมืองวาเลนเซีย ห่างจากโรงเรียนไปประมาณ 2 ไมล์ อีกทั้งในวันที่ก่อเหตุตรงกับวันคล้ายวันเกิดของเขาพอดี


 


          ทั้งนี้ พ่อของเด็กชายผู้ก่อเหตุได้เสียชีวิตลงเมื่อ 2 ปีก่อน นอกจากนี้ยังพบข้อมูลว่าแม่ของเด็กชายอยู่ระหว่างดำเนินการฟ้องเรียกร้องสิทธิการดูแลลูกๆ แต่เพียงหลังจากนั้นไม่นาน พ่อของเด็กก็ได้เสียชีวิตลงโดยไม่ระบุสาเหตุที่แน่ชัด


 


          อย่างไรก็ตาม ทางการได้ออกมายืนยันว่า เหตุกราดยิงภายในโรงเรียนครั้งนี้เป็นเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน รวมทั้งเด็กชายผู้ก่อเหตุด้วย และมีผู้เสียชีวิต 2 ศพ เป็นเด็กนักเรียนหญิงวัย 16 ปี และเด็กนักเรียนชายวัน 14 ปี ที่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวหลังเกิดเหตุถูกกราดยิงใส่ ขณะที่สาเหตุและแรงจูงใจในการก่อเหตุของเด็กชายวัย 16 ปีในครั้งนี้ ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน


 
 


Cr : nypost,Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: