ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) เจ้าหน้าที่ป้อนน้ำโคอาล่าที่โดนไฟครอกในไฟป่าออสเตรเลีย


เจ้าหน้าที่ป้อนน้ำโคอาล่าที่โดนไฟครอกในไฟป่าออสเตรเลีย


   ภาพและวิดีโอที่ทำให้ปวดใจมากมายจากเหตุการณ์ไฟป่าอันโหดร้าย ในนิวเซาธ์เวลส์และควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งบางคนสูญเสียคนที่รัก สัตว์เลี้ยงอันเป็นที่รักของพวกเขา หรือแม้กระทั่งบ้าน


   หนึ่งในวิดีโอที่กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว แสดงให้เห็นว่าหมีโคอาล่าที่ถูกไฟไหม้ได้กินน้ำครั้งแรก หลังจากที่มันรอดชีวิตมาจากไฟป่าได้


   เพจ The Port Macquarie Koala Hospital ได้แชร์วิดีโอบน Facebook ซึ่งดึงดูดผู้คนจำนวนมากให้มาถูกใจ แชร์ และแสดงความคิดเห็น   โรงพยาบาลเขียนว่า: "หมีโคอาล่า Bellangry State Forest (SF) Kate ถูกพบในบริเวณที่ถูกไฟป่าไหม้โดย Darrel เขาเดาเพศมันผิด แต่เขาทำสิ่งที่ถูกต้องโดยจับภาพมันเบา ๆ ด้วยผ้าห่มผืนใหญ่แล้วพามาหาเรา”


   "Bellangry SF Kate มีแผลไหม้ที่มือ เท้า ใบหน้า และร่างกายที่เต็มไปด้วยขนที่ไหม้เกรียมของมัน Kate มาถึงการขาดน้ำและตอนนี้มันได้รับการดูแลรักษาอย่างดีที่โรงพยาบาลสำหรับหมีโคอาล่า" โคอาล่าในแถบภูมิภาคนี้ถูกอธิบายว่ามีความหลากหลายทางพันธุกรรมมากที่สุดในประเทศทั้งหมด มีการประเมินความเสียหายในขณะนี้ เนื่องจากทีมไม่สามารถตรวจสอบพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด แต่ผู้เชี่ยวชาญคาดว่ามีโคอาล่าตายจากไฟป่าครั้งนี้มากถึง 350 ตัวเลยทีเดียว


Cr : Ledbible.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: