ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สยอง! ชายอินเดียมีพยาธิยาว 3 นิ้วในตาหลังถูกสุนัขกัด

สยอง! ชายอินเดียมีพยาธิยาว 3 นิ้วในตาหลังถูกสุนัขกัด

   แพทย์ได้ดึงเอาหนอนพยาธิตัวยาว 7 ซม. ออกจากตาของคนไข้ หลังจากที่เขาบ่นว่ามีอาการเจ็บปวดและคันตาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

   Jasubhai Patel, 70, จาก Gujarat ประเทศอินเดีย ได้เข้ารับการรักษาจากแพทย์หลายคน แต่ไม่สามารถวินิจฉัยได้ว่าอาการป่วยของเขานั้นเกิดจากสาเหตุอะไร

   อย่างไรก็ตามเมื่อเดือนที่แล้วมีแพทย์คนหนึ่งสังเกตเห็นปรสิตที่ขยับไปมาทางด้านหลังลูกตาของเขา

   ดร. Milan Panchal จักษุแพทย์ที่โรงพยาบาล Narayan และศูนย์วิจัยใน Bharuch ดำเนินการตรวจเขาด้วยกล้องจุลทรรศน์ และพบว่าปรสิตนั้นติดอยู่ด้านหลังของพื้นผิว conjunctival ในส่วนของตาขาว

   ดร. Milan กล่าวว่า: "เราดึงมันออกมาขณะที่มันยังมีชีวิต เราให้ยาชาเฉพาะที่แก่เขาเท่านั้น ผู้ป่วยจะรู้สึกได้ว่าพยาธิถูกดึงออกไป"

   แพทย์เตือนว่าพยาธินั้นมีโอกาสที่จะสร้างความเสียหายต่อสายตาของชายคนนั้นอย่างถาวรหากไม่ถูกกำจัดออกทันที การผ่าตัดใช้เวลา 25 นาที ก็สามารถนำพยาธิออกมาได้อย่างปลอดภัย
นาย Patel ที่ยังไม่ได้แต่งงานอาศัยอยู่ในบ้านพักรับรองพระธุดงค์ ที่ซึ่งเขาทำงานในครัว และตัดผัก แพทย์สงสัยว่าหนอนในตาของ Patel อาจมาจากการถูกสุนัขกัดเมื่อ 12 ปีก่อน

   "เราตรวจสอบกรณีของเขาและเป็นไปได้ว่าปรสิตอาจเข้าสู่กระแสเลือดของเขาและเข้าไปติดอยู่ในตา" ดร. Milan กล่าว โดยสุนัขและแมวมีปรสิตเหล่านี้อยู่ในลิ้น แพทย์ได้ส่งพยาธิไปให้นักจุลชีววิทยาเพื่อทำการตรวจสอบ แต่คาดว่าน่าจะเป็นพยาธิ Sparganum ที่มักพบได้ทั่วไป

Cr : Mirror.co.uk

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: