ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พ่อเดือด ต่อยครูอนุบาลไม่ยั้ง หลังเห็นทำร้ายลูกสาว เนื่องจากเด็กไม่ยอมใส่ผ้ากันเปื้อน


 


พ่อเดือด ต่อยครูอนุบาลไม่ยั้ง หลังเห็นทำร้ายลูกสาว เนื่องจากเด็กไม่ยอมใส่ผ้ากันเปื้อน


 


          เหตุการณ์ทารุณกรรมและการใช้ความรุนแรงของครูและผู้ปกครองนี้ เกิดขึ้นที่โรงเรียนอนุบาล Qinghuamiao เมืองหลูตี้ มณฑลหูหนาน ประเทศจีน


 


          เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 คุณพ่อแซ่ Li ได้ไปส่งลูกสาวที่โรงเรียนอนุบาลดังกล่าวอย่างที่เคยทำเป็นประจำในทุกเช้า แต่ในวันนั้น คุณพ่อบอกว่าลูกสาวของเขาดูอารมณ์ไม่ค่อยดี เมื่อส่งเธอเข้าห้องเรียนไปแล้ว เขาจึงแอบสังเกตการณ์เธอผ่านกล้องวงจรปิด ซึ่งผู้เป็นพ่อไม่คิดมาก่อนเลยว่าการสังเกตการณ์ในวันนั้น จะทำให้เขาได้เห็นว่าลูกสาวต้องกลายเป็นเหยื่อของเหตุทารุณกรรมที่เกิดขึ้นโดยฝีมือคุณครูอนุบาลหญิงแซ่ Hu


 


          ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นว่า ครูสาวคนดังกล่าวได้พยายามจะบังคับให้เด็กหญิงสวมผ้ากันเปื้อน และเมื่อเธอปฏิเสธ ครูจึงเริ่มใช้ความรุนแรง เมื่อผู้เป็นพ่อเห็นอย่างนั้น เขาจึงรีบวิ่งไปที่ห้องเรียนของลูกสาวทันที และชี้หน้าต่อว่าครูผู้หญิงที่ทำร้ายลูกของเขา


 


          เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องจับกุมตัวทั้งสองคนเอาไว้ โดยทางคุณพ่อแซ่ Li ปฏิเสธที่จะไกล่เกลี่ยกับคู่กรณี เนื่องจากมองว่าอีกฝ่ายที่เป็นครูไม่ได้รู้สึกผิดต่อสิ่งที่เกิดขึ้น “ผมไม่ยอมไกล่เกลี่ยเด็ดขาด ครูคนนั้นไม่ขอโทษเลยด้วยซ้ำ เธอไม่สนใจว่าจะต้องตกงาน ทัศนคติของเธอและทัศนคติของครอบครัวเธอนั้นมันช่างต่ำช้าและผมก็ไม่สามารถยอมรับเรื่องแบบนี้ได้ สำหรับผม ผมยอมรับกับผลที่ตามมา แต่นั่นหมายความว่าครูที่ทารุณกรรมลูกของผมก็จะต้องติดคุกด้วยเหมือนกัน”


 


          จากการรายงานล่าสุดกล่าวว่า ครูอนุบาลแซ่ Hu ถูกไล่ออกจากโรงเรียนแล้ว โดยต้องรับโทษจำคุก 12 วัน ปรับ 500 หยวน (ราว 2,150 บาท) นอกจากนั้นเธอยังอาจไม่สามารถกลับมาประกอบวิชาชีพครูได้อีกตลอดชีวิต ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของกระทรวงศึกษาธิการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลังจากนี้ ส่วนคุณพ่อแซ่ Li นั้น เขาก็ต้องโทษจำคุก 1 สัปดาห์ และปรับอีก 200 หยวน (ราว 860 บาท)


 
 


Cr : 7News,Unilad,NZ Herald,catdumb


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: