ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) ขอทานสาวโดนยิงตายข้างถนนหลังขอเศษเงินจากคนที่เดินผ่าน


ขอทานสาวโดนยิงตายข้างถนนหลังขอเศษเงินจากคนที่เดินผ่าน


   ผู้หญิงคนหนึ่งถูกยิงเสียชีวิตกกลางถนน หลังจากที่เธอขอเศษเงินจากมือปืนเพียง 1 เรอัลบราซิล (7.14 บาท)


   ภาพที่น่าตกใจจากสถานีโทรทัศน์ Rede Tv ของบราซิล แสดงให้เห็นว่ามีคนขอทานถูกยิงที่นีเทรอย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเขตนครริโอเดอจาเนโร มือปืนหยิบปืนพกออกมาและยิงใส่เหยื่อของเขาจากระยะใกล้ ก่อนที่จะเดินอย่างสงบจากที่เกิดเหตุราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น


   ตำรวจกล่าวหลังจากจับกุมผู้ต้องหาที่ถูกกล่าวหา ชื่อนาย Aderbal Ramos de Castro ว่าผู้หญิงคนนั้นได้ขอเงินจากเขาเพียง 1 เรอัลบราซิล (7.14 บาท) เท่านั้น


   เธอได้รับการระบุว่าชื่อ Zilda Henrique dos Santos Leandro อายุ 31 ปี แม้ว่าเธอจะเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อเล่น Neia ที่ถูกเรียกโดยคนจรจัดคนอื่น ๆ ขณะที่เธออาศัยอยู่ข้างถนน


   เหตุการณ์เกิดขึ้นในชั่วโมงแรกของวันเสาร์ วิดีโอแสดงให้เห็นว่ามีพลเมืองดีได้เข้าไปช่วยเหลือ Neia หลังจากเธอถูกยิงและล้มลงที่กลางถนน โดยการพยายามเรียกรถที่ผ่านมาให้หยุดเพื่อพาเธอส่งโรงพยาบาล แต่ก็ล้มเหลว เธอเสียชีวิตลงหลังจากถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลท้องถิ่น เจ้าหน้าที่คาดว่าเธอถูกยิงอย่างน้อย 2 นัด


   ฆาตกรมองย้อนกลับไปที่เธอ 2 – 3 ครั้ง ในขณะที่เขาเดินไปตามถนน แต่ในเวลาไม่นานเขาก็เก็บอาวุธของตัวเอง และรีบหนีออกจากที่เกิดเหตุให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้


   บราซิลมีอัตราการฆาตกรรมที่สูงที่สุดในโลกอยู่แล้ว นอกจากนี้ประธานาธิบดี Jair Bolsonaro ชาวบราซิลอดีตผู้นำกองทัพ ได้ลงนามในพระราชกฤษฎีกาเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทำให้มีผู้คนจำนวนมากรวมถึงนักขับรถบรรทุกและนักการเมืองที่พกอาวุธได้ โดยไม่ต้องพิสูจน์ว่าทำไมพวกเขาถึงต้องพกมันอีกด้วย


Cr : Mirror.co.uk


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: