ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) สลด! เด็กหญิงถูกสุนัขโหด 2 ตัวรุมกัดจนตาย


สลด! เด็กหญิงถูกสุนัขโหด 2 ตัวรุมกัดจนตาย


     เด็กหญิงถูกสุนัขรุมกัดจนตาย ขณะที่เดินไปโรงเรียน โดยสุนัขตัวใหญ่ 2 ตัว ซึ่งในเหตุการณ์นี้ทำให้ชาวจีนได้เรียกร้องให้มีกฎหมายควบคุมสัตว์เลี้ยงให้เข้มงวดขึ้น
เด็กหญิงอายุ 9 ขวบ ชื่อ หลิงหลิง กำลังเดินบนทางในชนบท เมืองฉีหยาง มณฑลเหอเป่ย เมื่อสุนัขเลี้ยงแกะสองตัวจู่โจมเข้าทำร้ายเธอ จนล้มลงกับพื้นและกัดคอของเธอ เพื่อนร่วมชั้นของเธอวิ่งไปขอความช่วยเหลือ ขณะที่น้องสาวของเธอพยายามขับไล่สุนัขด้วยการขว้างก้อนหินใส่


     เมื่อมันไม่ได้ผลน้องสาวก็กลับไปหาพ่อแม่ของเธอมาไล่ให้สุนัขหนีไป แต่ในเวลานั้นมันก็สายเกินไปแล้ว


     หลิงหลิงเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ตามรายงานของท้องถิ่นพวกมันกัดคอเธอจนเกือบขาด ชาวบ้านคนหนึ่งบอกว่าสุนัขลากเธอไปตามทางกว่า 50 เมตร เมื่อผู้สื่อข่าวมาถึงที่เกิดเหตุในวันต่อมาพวกเขายังพบร่อยรอยของเลือดอยู่


     ตามรายงานของเจ้าของสุนัขอ้างว่าเขาไม่รู้ว่าสุนัขของเขาหลุดออกจากบ้าน สัตว์ถูกจับโดยตำรวจซึ่งได้ทำการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ชาวเน็ตจีนจำนวนมากเรียกร้องให้เจ้าของถูกลงโทษในข้อหาฆาตกรรมหลิงหลิง ในขณะที่คนอื่น ๆ กำลังดำเนินการเรียกร้องให้ห้ามการเลี้ยงสุนัขขนาดใหญ่เป็นสัตว์เลี้ยงทั่วประเทศ จากรายงานของ Global Times ผลสำรวจความคิดเห็นออนไลน์เรื่องนี้ ได้รับการสนับสนุนอย่างท่วมท้นด้วยคะแนนโหวตสนับสนุน 13,000 คะแนนและคัดค้านอีก 3,000 คะแนน


ดูคลิปคลิกที่นี้


Cr : Shanghai.ist


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: