ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เตือนภัย! สาวใช้ครีมเถื่อนหวังสวยใส ผลคือหน้าแหกยับ ผิวพังยับเยิน


 


เตือนภัย! สาวใช้ครีมเถื่อนหวังสวยใส ผลคือหน้าแหกยับ ผิวพังยับเยิน


 


          สาวมาเลเซียโพสต์เตือนภัย ใช้ครีมเถื่อนหวังสวยใส แต่กลับหน้าแหกยับ เครื่องสำอางปลอมอันตรายกว่าที่คิด ควรคิดก่อนจะใช้


 


          ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ เรื่องราวของครีมเถื่อน ครีมปลอม ครีมกิโล ครีมกวนเอง และเครื่องสำอางต่างๆ ที่เป็นอันตรายซึ่งมีขายเกลื่อนบนอินเทอร์เน็ต ได้กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก มีการเปิดโปงบริษัทผลิตครีมที่ไร้สุขอนามัย รวมทั้งมีการออกข่าวเตือนจากทางการถึงอันตรายของครีมเหล่านี้ และสร้างกระแสหวาดกลัวครีมออนไลน์ เพราะหลายเจ้าดูน่ากลัวมากกว่าน่าใช้ แต่ก็ยังคงมีคนหลงเชื่อ ซื้อครีมหรือเครื่องสำอางเถื่อนมาใช้ จนทำให้หน้าพังพินาศ ซึ่งนี่ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ที่ไทยเพียงทีเดียว แต่ยังเกิดขึ้นในประเทศเพื่อนบ้านด้วย


 


          จากการรายงานของเว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ ในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 ระบุว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชาวมาเลเซียรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เตือนภัยการใช้ครีมและเครื่องสำอางเถื่อนที่ไม่ได้คุณภาพ เธอได้โพสต์ภาพใบหน้าของผู้หญิง 2 คน ที่รายหนึ่งผิวกลายเป็นรอยแดงทั่วหน้า ขณะที่อีกรายสยดสยองกว่ามาก ทั้งใบหน้าของเธอบวมพองจนผิวหนังลอกออกมา


 


          นอกจากนี้แล้ว ยังมีการแชร์ภาพเหล่าครีมและเครื่องสำอางเถื่อน รวมถึงกรรมวิธีผลิตครีมกวนเอง ที่เอาครีมมาเทลงในกะละมังแล้วผสมด้วยเครื่องตี ก่อนจะนำไปบรรจุขายในราคาไม่กี่ริงกิต ซึ่งดูจากสภาพการผลิตแล้วค่อนข้างไร้สุขอนามัย และน่าสะพรึงมาก ไม่รู้ว่าที่อยู่ในกะละมังใบนั้นคืออะไรบ้าง


 


          สำหรับผู้หญิงทุกคน รวมไปถึงผู้ชาย การดูแลตัวเองและความสวยความงามเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งทุกคนอยากให้ตัวเองดูดีผิวใสออร่า แต่ไม่ควรไม่ควรหลงเชื่อคำโฆษณาเกินจริงของครีมในอินเทอร์เน็ต เพราะในปัจจุบัน เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่คุณภาพดีแล้วราคาถูกก็มีอยู่มากมายให้เลือกสรรที่เหมาะกับตัวเอง การเอาใบหน้าไปเสี่ยงกับเครื่องสำอางหรือครีมที่ไม่น่าเชื่อถือ เพราะหวังสวย แต่ต้องมาหน้าพังยับเยิน มันไม่คุ้มเลย


 


 


Cr : Facebook Fun Sin Wen,worldofbuzz,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: