ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อึ้ง! หญิงสาวลักพาตัวหลานวัย 2 ขวบ ขายให้ชายแปลกหน้า แลก iPhone 11


 


อึ้ง! หญิงสาวลักพาตัวหลานวัย 2 ขวบ ขายให้ชายแปลกหน้า แลก iPhone 11


 


          เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจจากจังหวัด Giang ประเทศเวียดนาม ได้ดำเนินคดีและจับกุมหญิงสาวรายหนึ่ง เนื่องจากเธอพยายามขายหลานสาวตัวเองแลก iPhone 11


 


          จากรายงานของสำนักข่าว Dantri ของประเทศเวียดนามระบุว่าหญิงสาววัยกลางคนรายหนึ่งชื่อว่า Hanh ได้รับความไว้วางใจจากญาติของตัวเอง ให้ดูแลหลานสาววัย 2 ขวบ ชื่อว่า Ng ซึ่งพ่อแม่ของเด็กหญิงมักจะให้ Hanh ดูแลลูกของตัวเองเป็นประจำ เพราะคิดว่าไม่เป็นอะไร และนอกจากนี้ยังเป็นน้าของเด็ก ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดนั้นเริ่มจากการที่ Hanh ได้พบกับชายชื่อ Vinh ในโลกโซเชียล และทั้งสองคนก็มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน


 


          เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา Hanh ได้บอกกับพ่อแม่ของ Ng ว่าจะพาหลานออกไปเดินเล่น ระหว่างนั้นก็ได้มีการแชทพูดคุยกันกับ Vinh พร้อมทั้งวิดีโอคอลหากัน ในแชท Vinh ชมว่า Ng นั้นเป็นเด็กหญิงที่น่ารักมาก Hanh จึงบอก Vinh ว่าเด็กคนนี้ถูกพ่อทิ้งไปนานแล้ว ส่วนแม่ของเด็กติดการพนันและยาเสพติด แถมยังวางแผนที่จะพาเด็กคนนี้ไปทิ้งไว้ที่วัดอีกต่างหาก ทำให้ Vinh เสนอกับ Hanh ว่าอยากจะรับ Ng ไปเลี้ยง โดยบอกว่าจะให้ iPhone 11 และเงินจำนวนหนึ่งเป็นค่าตอบแทน ซึ่ง Hanh ก็ตอบตกลง


 


          ในเช้าวันที่ 1 พฤศจิกายน Hanh ได้เดินทางไปที่บ้านของ Ng เพื่อรับตัวเธอ และบอกว่าจะพาออกไปเดินเล่น แต่จริงๆ แล้วเธอพาหลานไปพบกับชายแปลกหน้าที่คุยกันในแชท โดย Vinh มอบเงินจำนวนเกือบ 2,000 บาท ให้เป็นค่าแท็กซี่ และ iPhone 11 ตามที่ตกลงกันไว้ให้กับ Hanh


  


          ซึ่งหลังจากนั้น Hanh ก็กลับไปที่บ้าน และแกล้งหาตัวหลานสาวไม่เจอ เมื่อญาติๆ ถามว่าหลานหายไปไหน เธอก็ตอบว่าไม่รู้ และเสนอตัวเองไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าหลานสาวของตัวเองนั้นหายตัวไปจากบ้าน


 


          เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงพื้นที่ตรวจสอบและสืบสวน จนทราบความจริงว่า Hanh เป็นคนลักพาตัวหลานสาวแท้ๆ ของตัวเองไป เมื่อหลักฐานทุกอย่างมัดตัวแน่น ทำให้ Hanh ตัดสินใจสารภาพความผิดทุกอย่าง ว่าตนเป็นคนขายหลานสาวของตัวเองให้กับชายที่ชื่อว่า Vinh เพื่อแลกกับ iPhone 11


 


          เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปที่บ้านของ Vinh เพื่อพาตัวของ Ng กลับมา และพาตัวนาย Vinh ไปให้ปากคำที่โรงพัก ก่อนที่จะพา Ng ส่งกลับไปให้ครอบครัวได้อย่างปลอดภัย


  


Cr : dantri,orientaldaily,petrotimes,worldofbuzz,catdumb


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: