ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น่าสงสาร! เด็กชาย 10 ขวบถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังหลังพ่อและย่าตาย


น่าสงสาร! เด็กชาย 10 ขวบถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังหลังพ่อและย่าตาย


     หลังจากถูหทิ้งให้ดูแลตัวเอง หลังจากที่คุณย่าและคุณพ่อเสียชีวิตไปแล้ว ตอนนี้ Dang Van Khuyen วัย 10 ขวบกำลังทำฟาร์ม เพื่อเป็นแหล่งอาหารของตัวเอง


     Khuyen ใช้ชีวิตเรียบง่ายกับคุณย่าของเขาในหมู่บ้านห่างไกลในเวียดนาม ในขณะที่พ่อของเขาออกไปทำงานนอกเมือง ในฐานะนักเรียนที่ดี Khuyen ไปโรงเรียนทุกวันและพึ่งพาเงินจากพ่อของเขาที่ทำงานเป็นคนงานก่อสร้างมาจุนเจือครอบครัว


     ไม่นานหลังจากทที่ย่าของ Khuyen เสียชีวิตเนื่องจากความชรา พ่อของเขาเสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุในที่ทำงาน นับตั้งแต่สูญเสียผู้ปกครองทั้งคู่ไปเด็กชายคนนี้ก็เอาตัวรอดมาได้ด้วยตัวเอง และปลูกผักเพื่อไว้เพื่อเป็นอาหารตามรายงานของ China Press  แม้จะมีอุปสรรคแต่ Khuyen ยังคงยืนหยัดที่จะตั้งใจเรียนอย่างหนัก และไม่เคยขาดเรียนแม้แต่วันเดียว เมื่อทราบเกี่ยวกับสภาพความเป็นอยู่ของเขา โรงเรียนและรัฐบาลท้องถิ่นพยายามหาครอบครัวอุปถัมภ์ อย่างไรก็ตามเขาตัดสินใจที่จะอยู่คนเดียวแทน


     ครูโรงเรียนคนหนึ่งของเขาช่วยดูแลการขนส่งศพพ่อกลับบ้านเพื่อที่เขาจะได้ถูกฝังในที่ดินของพวกเขา เพื่อที่จะทำเช่นนั้นได้เขาจึงต้องลางานและใช้เงินประมาณ 10 ล้านดองเวียดนาม (13,000 บาท) จากเงินของตัวเอง เป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทาง


     หลังจากที่ครูแบ่งปันเรื่องราวของเด็กชายในสื่อสังคมออนไลน์ มีหลายคนเสนอความช่วยเหลือ กับคนอื่น ๆ ที่แสดงความต้องการที่จะอุปถัมภ์เขา หลายคนกังวลเช่นกันว่าเขาจะเอาตัวรอดตามลำพังในสถานการณ์นี้ได้ไม่นานนัก ถึงกระนั้นเด็กชายก็ยืนยันว่าเขาอยู่ในบ้านของเขา และมุ่งมั่นที่จะพบกับความท้าทายในชีวิตด้วยตัวเขาเอง


Cr : Nextshark.com


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: