ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวบ้านเดือด จี้ประหารแก๊งหื่น! รุมโทรม-ฆ่าเผาสาวสัตวแพทย์


 


 วันที่ 2 ธ.ค. บีบีซี รายงานการลุกฮือของประชาชนจำนวนมากในเมืองไฮเดอราบาด รัฐเตลังคานา ทางตอนใต้ของ อินเดีย ซึ่งปักหลักประท้วงตั้งแต่สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับ สัตวแพทย์หญิง วัย 27 ปี หลังถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ รุมข่มขืน ก่อนสังหารและเผาร่างทำลายหลักฐาน เบื้องต้นตำรวจสามารถจับกุมชายผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 4 คน และกำลังเร่งสอบปากคำดำเนินคดี

    เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันพุธที่ 27 พ.ย. สัตวแพทย์สาวซึ่งขี่จักรยานออกจากบ้านในเขตชัมชาบาดเพื่อไปเข้าเวรที่โรงพยาบาลรักษาสัตว์ แต่ระหว่างทางจู่ๆ ยางรถก็แบน จึงโทรศัพท์บอกพี่สาวซึ่งแนะนำให้จอดรถทิ้งไว้ และเดินไปช่องเก็บเงินค่าผ่านด่านเพื่อเรียกรถแท็กซี่ไปทำงาน อย่างไรก็ตาม หญิงสาวกล่าวว่ามีคนขับรถบรรทุกที่แล่นผ่านมาเสนอให้ความช่วยเหลือ


 

     แต่ต่อมาครอบครัวกลับไม่ได้ข่าวความคืบหน้าและไม่สามารถติดต่อ กระทั่งเช้าวันรุ่งขึ้นคนส่งนมรุดแจ้งความว่าพบศพหญิงถูกเผาอยู่ใต้สะพานลอย ตำรวจจึงนำกำลังตรวจสอบ พร้อมสันนิษฐานว่าถูกข่มขืน สังหารและเผาร่าง ด้านแม่ของชายต้องสงสัย 2 คน ให้สัมภาษณ์สื่อว่า หากลูกชายของพวกตนทำผิดจรองก็ขอให้ลงโทษ “คุณจะทำโทษอะไรกับเขาก็ได้ ฉันมีลูกสาวเหมือนกัน” หนึ่งในแม่ของชายผู้ต้องสงสัยกล่าว ขณะที่กลุ่มผู้ประท้วงหลายพันคนเรียกร้องให้ประหารชีวิตชายกลุ่มนี้ 


CR. - bbc.com, khaosod


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: