ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) แปลก! ชาเลนจ์ยกเก้าอี้ที่ผู้หญิงทำได้ แต่ผู้ชายกลับยกไม่ขึ้น


การเล่นชาเลนจ์แบบใหม่ได้กลายเป็นไวรัลไปทั่วสื่อสังคมออนไลน์ ชาเลนจ์นี้แสดงให้เห็นว่ามีเพียงผู้หญิงเท่านั้นที่สามารถยกเก้าอี้ในท่านี้ได้ ซึ่งเริ่มต้นขึ้นในแอปพลิเคชันวิดีโอชื่อดังอย่าง Tiktok แล้วแพร่หลายออกไปในแอปพลิเคชันอื่น


 


ชาเลนจ์นี้จะเริ่มด้วยการยืนชิดผนังแล้วก้าวถอยหลังไป 3 ก้าว จากนั้นก็ก้มตัวให้หัวชนผนัง ยกเก้าอี้ขึ้นมาชิดหน้าอก แล้วลุกขึ้นยืนในท่ายืนตรงขณะที่ยังยกเก้าอี้ติดหน้าอกอยู่ฟังดูเป็นเรื่องง่าย แต่กลับกลายเป็นว่าไม่ใช่ทุกคนที่สามารถทำได้ อย่างที่ Krystyna Sorrentino, อายุ 32 ปีและคู่หมั้นหนุ่ม Devin ของเธอ 29 เรียนรู้เร็ว ๆ นี้เมื่อพวกเขาตัดสินใจที่จะลองทำมันในวิดีโอชาเลนจ์ของพวกเขาคุณสามารถเห็น Krystyna ก้มลงเพื่อดึงเก้าอี้แล้วยืนขึ้นตัวงตรงได้อย่างง่ายดายในการลองครั้งแรกของเธอ อย่างไรก็ตาม Devin กลับไม่สามารถทำชาเลนจ์นี้ได้ หลังจากยกเก้าอี้ติดหน้าอก เขาต้องพยายามเพื่อรักษาสมดุลไม่ให้ล้ม และไม่สามารถที่จะยืนตรงได้


 


บางคนคาดว่ามันเป็นเพราะจุดศูนย์กลางของแรงโน้มถ่วงของร่างกาย โดย Jeremy Johnson นักวิทยาศาสตร์ชาวสหรัฐฯเขียนในบล็อกโพสต์ อธิบายว่าจุดศูนย์ถ่วงสำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่ต่ำกว่าสะโพก ในขณะที่จุดศูนย์ถ่วงในผู้ชายนั้นอยู่สูงกว่ามาก ทำให้ผู้หญิงสามารถยกเก้าอี้ในท่านี้ได้ง่ายกว่าผู้ชายในขณะเดียวกันศาสตราจารย์ Brian Ford จากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์เชื่อว่าขนาดเท้าของผู้ชายอาจมีส่วนเกี่ยวข้อง เขาอธิบายว่า แม้จุดศูนย์ถ่วงของผู้ชายกับผู้หญิงจะไม่เท่ากันแต่มันก็ไม่น่าส่งผลกับชาเลนจ์นี้ แต่เป็นเพราะผู้ชายมีขนาดเท้าที่ใหญ่กว่าผู้หญิงทำให้พวกเขาต้องยืนห่างจากผนังมากกว่าผู้หญิง ส่งผลให้พวกเขาไม่สามารถยกมันขึ้นมาได้นั่นเอง


 


Cr : Ladbible.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: