ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แตกหัก! หนุ่มฟ้องร้องเพื่อน เหตุขายตัวละครในเกมมูลค่า42ล้าน ในราคาเพียงหมื่นห้า

ชายชาวจีนคนหนึ่งได้ฟ้องร้องเพื่อนของเขา เพราะขายตัวละครในวิดีโอเกมที่เขาจ่ายเงินจำนวนมากในการเล่นไป มีรายงานว่าโจทก์ที่ได้จ่ายเงินจำนวนมากถึง 1.4 ล้านดอลลาร์ (42.3ล้านบาท) ไปกับตัวละครเสมือนจริงในเกมออนไลน์ที่มีผู้เล่นหลายคน (MMORPG) ชื่อ “Justice Online”

อย่างไรก็ตามเพื่อนของเขาที่ถูกกล่าวหาว่าขายตัวละครไปโดยไม่ตั้งใจด้วยราคาเพียง 552 ดอลลาร์ (15,800 บาท) เท่านั้น จากนั้นเขาก็ตัดสินใจที่จะฟ้องร้องเพื่อนของเขารวมถึงบริษัทแม่ของเกมอย่าง NetEase ตามรายงานจาก South China Morning Post

 

จากเอกสารของศาลโจทก์ให้จำเลยยืมตัวละครนี้ไปเล่น และตกลงที่จะขายตัวละครนี้ในราคา 388,000 หยวน (11.7ล้านบาท) ผ่านทางตลาดในเกมของ NetEase แต่เกิดความผิดพลาดเนื่องจากเพื่อนของตั้งราคาขายไปเพียง 3,888 หยวน (15,800 บาท) ซึ่งตัวละครได้ถูกผู้เล่นคนอื่นซื้อไปเป็นที่เรียบร้อย

จำเลยอธิบายในระหว่าง “การไกล่เกลี่ยทางออนไลน์” ว่าเขาพิมพ์ราคาผิดเพราะเขาหมดแรงจากการเล่นเกมอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน หลังจากการไกล่เกลี่ยมีการตกลงกันในกรณีที่ NetEase จะยกเลิกธุรกรรมการขายครั้งนี้ โจทก์สามารถรับตัวละครมูลค่า1.4 ล้านดอลลาร์ของเขาคืนได้ แต่เขาจะต้องจ่ายค่าเสียหายให้กับผู้เล่นที่ซื้อตัวละครเสมือนจริงของเขาไปเป็นเงินถึง 90,000 หยวน (4แสนบาท) เลยทีเดียว

 

Cr : Nextshark.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: