ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! ทารกดับหลังแพทย์รักษาอาการไอ ด้วยการนวดกดจุดแทนให้ยา


ทารกอายุ 4 เดือน จากประเทศจีน เสียชีวิต หลังจากแพทย์รักษาอาการไอด้วยการนวดกดจุดแทนการให้ยา ตามรายงานของ China Press c,jของทารกสังเกตเห็นว่าลูกสาวของเธอกำลังไอในเช้าวันที่ 30 พฤศจิกายน และพาเด็กหญิงไปพบแพทย์ใกล้บ้าน เพื่อให้ตรวจดูลำคอและปอดของเด็ก


 


เขาบอกว่าทุกอย่างดูปกติดีและไม่จำเป็นต้องให้ยาหรือฉีด เพราะเด็กหญิงอายุเพียง 4 เดือนเท่านั้น แต่เขาบอกว่าการให้การนวดบำบัดที่แผนกการแพทย์แผนจีน (TCM) นั้นเพียงพอที่จะรักษาอาการไอของเธอ ดังนั้นเด็กจึงได้รับการนวดบำบัดซึ่งเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่า คือการรักษาด้วยการกดจุดเป็นเวลา 20 นาที


 


ในขณะที่แม่พาลูกสาวของเธอกลับบ้านเธอสังเกตเห็นว่ามีฟองอากาศสีชมพูก่อตัวขึ้นในรูจมูกของลูก ทารกก็ดูเหมือนจะหมดสติและไม่ตื่นขึ้นอีก เธอพาลูกสาวไปโรงพยาบาลทันทีซึ่งแพทย์พยายามช่วยเธอ โชคไม่ดีที่เธอเสียชีวิตด้วยอาการอวัยวะภายในล้มเหลว เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตที่ถูกระบุในใบมรณบัตรของเธอ ศูนย์บำบัดการกดจุดได้ออกมาตอบโต้ต่อการตายของเด็กทารก


 


โดยกล่าวว่าเจ้าหน้าที่ของพวกเขามีคุณสมบัติครบถ้วน และเน้นว่าเด็กทารกนั้นมีอาการปกติดีเมื่อเธอออกจากศูนย์ พวกเขากล่าวว่าพวกเขาจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่เพื่อการสอบสวนเพิ่มเติม


 


Cr : Worldofbuzz.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: