ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) สุดเศร้า! หมีขั้วโลกถูกพ่นสีเป็นตัวเลขรถถังที่อาจทำให้มันอดตาย


สุดเศร้า! หมีขั้วโลกถูกพ่นสีเป็นตัวเลขรถถังที่อาจทำให้มันอดตาย


     สิ่งมีชีวิตขั้วโลกที่น่าสงสารถูกพบในอาร์กติก รัสเซีย โดยคนงานในรถบรรทุกที่ชื่อ the bear Misha


     วิดีโอคลิปแสดงให้คนงานได้ใกล้ชิดกับหมีขั้วโลก และตั้งถามว่าทำไมตัวของมันถึงสกปรกมาก เห็นได้ชัดว่าภาพถูกอัพโหลดจากภูมิภาค Chukotka ที่อยู่ห่างไกล แต่ไม่รู้รายละเอียดว่าวิดีโอถูกถ่ายที่ไหน หรือใครเป็นผู้รับผิดชอบในการทำเครื่องหมายสีดำขนาดใหญ่ T-34 ที่ด้านขวาของตัวสัตว์ ในตอนแรกผู้คนที่อยู่หลังกล้องตั้งคำถามว่า “ทำไมมันสกปรกมาก” ก่อนที่จะมองอย่างใกล้ชิดและเห็นว่าเป็นรอยด่าง


   อย่างไรก็ตามเมื่อสัตว์ก้าวเข้าใกล้ยานพาหนะที่พวกเขาใช้กำลังเดินทาง พวกเขารู้ว่ามันเป็นชื่อของรถถังโซเวียตที่โด่งดังซึ่งพ่นอยู่ด้านข้างของตัวหมี


   หนึ่งในทฤษฎีที่เป็นที่พูดถึงอยู่คือทหารจากฐานทัพระยะไกลเป็นคนพ่นสีบนตัวสัตว์ แต่ก็ไม่ชัดเจนว่าพวกเขาจะจัดการให้สัตว์อันตรายนี้สงบลงได้อย่างไร เพื่อที่จะเข้าและพ่นใกล้เครื่องหมาย บางรายงานก็บอกว่าอาจเป็นชาวบ้านที่มีความขัดแย้งกับหมีขั้วโลกเนื่องจากมันเขาไปบุกรุกบ้านของพวกเขา ตามที่ Anatoly Kochnev นักวิจัยอาวุโสที่ห้องปฏิบัติการนิเวศวิทยาสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ที่สถาบันปัญหาทางชีวภาพของภาคเหนือ ตอนนี้หมีขั้วโลกอาจต้องทนทุกข์ทรมานจากกราฟฟิตีที่โหดร้ายบนตัว


   Kochnev อธิบายว่าหมีสามารถต่อสู้ได้เมื่อล่าเหยื่อ เพราะเครื่องหมายสีดำขนาดใหญ่หมายความว่าเขาจะไม่สามารถซ่อนในสีขาวของหิมะได้อีกต่อไป ดังนั้นเหยื่อของมันจะมองเห็นมัน ทำให้มันล่าเหยื่อไม่ได้และอดอาหารตายได้ในที่สุด


   วิดีโอดังกล่าวได้กลายเป็นไวรัลเมื่อเร็ว ๆ นี้ในรัสเซีย และนักวิทยาศาสตร์กำลังดำเนินการตรวจสอบเพื่อค้นหาว่าวิดีโอถูกถ่ายทำที่ไหน


Cr : Unilad.co.uk


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: