ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เตือนภัย! คลินิกฟอกสีฟันพลาดทำสาวเหงือกไหม้ถาวร


คุณแม่รายหนึ่งออกมาเตือนสาว ๆ ที่อยากทำการฟอกสีฟัน โดยได้แบ่งปันภาพที่น่ากลัวเผยเหงือกไหม้เนื่องจากถูกสารเคมีลวก  Aoife Wills เชื่อว่าเธอได้รับ “ความเสียหายถาวร” หลังจากที่ร้านเสริมสวยใน County Monaghan ประเทศไอร์แลนด์ ไม่ได้ใช้เจลป้องกันทาเหงือกก่อนเริ่มขั้นตอนการฟอกสีฟัน


 


คุณแม่ลูกสองคาดว่าต้องเข้ารับการปลูกถ่ายเหงือก เนื่องจากแผลไหม้รุนแรงที่ได้รับเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ภาพแสดงให้เห็นเหงือกของเธอลอกและพองเป็นรอยดำบนฟันหน้าของเธอ เธออัปโหลดเรื่องราวของเธอไปที่ Facebook ว่า “เป็นแค่คำเตือนแก่ผู้คน”ตั้งแต่ขั้นตอนฟอกสีฟันที่ผิดพลาด Aoife ได้นัดพบทันตแพทย์เพื่อตรวจสอบขนาดของแผล เธอเล่าว่า : "ฉันต้องไปหาหมอฟันวันนี้เพื่อรับการตรวจและเอ็กซ์เรย์ ฟันของฉันไม่เสียหาย ฉันโชคดีมาก แต่พวกเขายังไม่รู้ว่าเหงือกของฉันจะหายได้อย่างไร” “ทันตแพทย์อธิบายว่าควรมีเจลป้องกันทาอยู่ที่เหงือกก่อนการฟอกสีฟัน


 


ซึ่งมันไม่ได้เกิดขึ้น คลินิกไม่ได้ทำอะไรเกี่ยวข้องกับฟันของฉันเลย!” “ใครก็ตามที่ต้องการฟอกฟันขาว กรุณาไปหาหมอฟันและทำมันให้ถูกต้อง” โพสต์ของ Aoife ซึ่งแชร์มากกว่า 2,000 ครั้งการฟอกสีฟันเป็นขั้นตอนที่ใช้ผงฟอกสีฟันหรือเจล เพื่อทำให้ชั้นเคลือบฟันมีสีจางลงได้หลายเฉดสี ตามเว็บไซต์ของ NHS การฟอกสีฟันเป็นรูปแบบหนึ่งของการทำทันตกรรม ซึ่งควรดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเท่านั้น


 


Cr : Dailystar.co.uk


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: