ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไม่ตรงปก! ศาลสั่งคุกสาวปลอมประวัติในเรซูเม่ สมัครงานกินเงินเดือนครึ่งล้านบาท


 


ไม่ตรงปก! ศาลสั่งคุกสาวปลอมประวัติในเรซูเม่ สมัครงานกินเงินเดือนครึ่งล้านบาท


 


          ศาลออสเตรเลีย พิพากษาจำคุกสาวปลอมเรซูเม่สมัครงาน 25 เดือน พบปลอมทั้งประวัติการศึกษา ประวัติทำงาน รับเงินจากหน่วยงานเดือนละ 6.8 แสนบาทก่อนเรื่องแดง


 


          สื่อต่างประเทศได้รายงานข่าว ศาลออสเตรเลียตัดสินความผิดกับ นางเวโรนิกา หลังพบว่าได้หลอกลวงและปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หลังพบว่าเธอปลอมแปลงประวัติส่วนตัวเพื่อยื่นสมัครเข้าทำงานและได้ทำงานในตำแหน่งหัวหน้ากองสารสนเทศ ในรัฐเซาท์ออสเตรเลีย โดยได้รับเงินเดือนถึงเดือนละ 3.3 หมื่นดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 6.8 แสนบาท จากนั้นถูกไล่ออกเพราะทางการได้สืบทราบว่าเธอใช้ข้อมูลและประวัติปลอม เพื่อทำการสมัครงาน


 


          นางเวโรนิกา ได้ทำงานในตำแหน่งดังกล่าวเป็นเวลาราวเดือนเศษ และได้รับเงินเดือนไปแล้วด้วย ก่อนที่เรื่องจะแดงขึ้น อย่างไรก็ตาม เธอยอมรับทุกข้อกล่าวหา และศาลตัดสินให้จำคุกทันที 25 เดือน รวมทั้งไม่ได้รับทัณฑ์บน


 


          รายละเอียดความผิด พบว่า นางเวโรนิกา ยื่นประวัติส่วนตัวหรือเรซูเม่เพื่อใช้สมัครงาน โดยข้อมูลทั้งหมดเป็นความเท็จ ทั้งประวัติการศึกษา ประวัติการทำงาน รวมไปถึงแอบอ้างใบรับรองการทำงานให้กับตัวเองว่าดีเยี่ยมอีกด้วย


 


          ยิ่งไปกว่านั้น เธอยังใช้รูปถ่ายของ "เคท อัพตัน" นางแบบสาวชื่อดังเป็นภาพโปรไฟล์ของตัวเอง และหลังจากที่ผ่านการสอบสัมภาษณ์เข้ารับทำงาน เธอยังรับพี่ชายของตัวเองเข้ามาทำงานในหน่วยงาน ทั้งที่เขาไม่มีคุณสมบัติตรงตามที่ต้องการ อย่างไรก็ตาม ศาลตรวจสอบประวัติย้อนหลังพบว่า นางเวโรนิกา เคยปลอมแปลงเอกสารเพื่อสมัครงานมาแล้วอีก 2 ที่เช่นกัน และเธอถูกจำคุกในที่สุด


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: